Chàng Du Học Sinh Không Có Tiền Vẫn Đi Du Học, Dành Hẳn 15 Tiếng/ngày Học Ngoại Ngữ, Hít Đất Và Thành Quả Bất Ngờ

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Chàng Du Học Sinh Không Có Tiền Vẫn Đi Du Học, Dành Hẳn 15 Tiếng/ngày Học Ngoại Ngữ, Hít Đất Và Thành Quả Bất Ngờ mới nhất ngày 28/02/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

Du học là ước mơ không phải ai cũng với tới được vì cường độ học cao cùng những gánh nặng về tài chính nơi xứ người đắt đỏ. Đối với sinh viên nghèo thì đi du học càng là bài toán kinh tế, phải lên kế hoạch cụ thể từng bước thu chi, vạch ra những năm tới mình sẽ làm gì thì mới có thể cân bằng được việc học và việc đi làm. Sai một ly trong tính toán du học, nó không chỉ đi một dặm đâu mà có khi còn chẳng thấy đường về nữa chứ.

Tuy nhiên, nếu nghĩ tuổi trẻ của mình chỉ thiếu tiền chứ không hề thiếu đam mê thì câu chuyện của chàng nam sinh này nhất định sẽ truyền cho bạn động lực. Đúng nghĩa sinh viên nghèo không xu dính túi, chàng trai tự dành tiền học ngoại ngữ và cẩn thận lên kế hoạch du học. Thậm chí, anh chàng còn hàng ngày hít đất để chuẩn bị cho việc kiếm tiền làm thêm bù học phí. Vậy là cứ đều đặn 4h30 sáng, nam sinh lại dậy hít đất để giữ vòng ngực 105 và học 30 từ vựng mới của tiếng Đức, tự đặt 30 câu và tự tưởng tượng mình đang ở Đức để nói ngôn ngữ này.

Liên hệ với chính chủ video, cậu bạn là Phạm Thắng vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật ngành Quản lý công nghiệp. Sau khi ra trường, Thắng quyết tâm chọn ngành Ô tô là công việc mình sẽ theo đuổi đến cùng. Và sau nhiều hồi đắn đo, nam sinh 9X đã có quyết định táo bạo khi chọn đất nước vô cùng đắt đỏ là Đức để tự túc du học dù trong tay không có một xu.

Tiếng Anh của cậu bạn tương đối khá khi Thắng từng lập một CLB tiếng Anh và tự học đạt TOEIC 750. Bí quyết học ngoại ngữ không có gì khác là sự chăm chỉ khi Thắng từng dành tới 10 – 15 tiếng/ ngày chỉ để học cải thiện tiếng. Vậy nên dù mới học lớp vỡ lòng tiếng Đức được vài tuần nhưng Thắng đã cố gắng rất nhiều ngay từ những ngày đầu.

Vì là sinh viên nghèo nên mọi chi phí đều do nam sinh tự chi trả, thậm chí tiền học trung tâm cũng là nhờ quãng thời gian “sấp mặt” chạy tour guide mới có được. “Thể lực mình rất ổn, hít đất nhiều nên ngực 105, eo 75, các bạn coi hình sẽ rõ, mình chọn làm kỹ thuật vì tay chân làm khéo léo, biết tự sắp xếp nấu ăn, tự đóng bàn ghế này nọ. Gia đình mình thì nghèo rớt mùng tơi ở Quảng Ngãi, mẹ mình chăn nuôi còn ba mình đạp xích lô, chứ không phải nhà có của ăn của để gì. Để có đủ 30 triệu học tiếng Đức khóa này, mình cũng đã cày sấp mặt và may mắn cuối cùng cũng có được”.

Hành trình tuổi 20, cảm ơn em đã nhắc nhở cho những người lớn hơn và những bạn nhỏ hơn về mục đích sống của cuộc đời mình. Thế hệ trẻ Việt Nam mình giỏi quá, mong sao đất nước mình sẽ có nhiều người trẻ như em. Chúc em nhiều sức khỏe và thành công!“, bạn Văn Mai chia sẻ.

Các bạn đừng bới lỗi của bạn này nữa bởi những người thành công họ làm tận khuya nhưng sáng họ vẫn dậy sớm. Còn với mình, đúng là giới hạn của mình chỉ là xuất phát điểm của bạn“, bạn Hoài Lê cho biết.

Bạn đang xem bài viết Chàng Du Học Sinh Không Có Tiền Vẫn Đi Du Học, Dành Hẳn 15 Tiếng/ngày Học Ngoại Ngữ, Hít Đất Và Thành Quả Bất Ngờ trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!