★ Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Gia Ngoài Việt Nam Và Những Điều Cần Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Gia Ngoài Việt Nam Và Những Điều Cần Biết mới nhất ngày 23/09/2020 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,631 lượt xem.

Giờ đây nhu cầu phát triển cho quy mô kinh doanh, cho nhãn hiệu không còn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp với định hướng và mục tiêu phát triển vượt trội. Họ có mong muốn đưa thương hiệu cùng những sản phẩm của mình tiếp cận thị trường mới tại các quốc gia khác trên thế giới.

Lúc đó tầm vóc thương hiệu sẽ không còn gói gọn mà phát triển với một quy mô lớn hơn. Nhưng nếu tại Việt Nam muốn phát triển thương hiệu thì phải đăng ký bảo hộ. Vậy nếu phát triển tại một quốc gia khác thì có cần đăng ký thương hiệu quốc gia đó hay không ?

Cơ sở của quy trình đăng ký thương hiệu quốc gia

Tùy theo mong muốn và trường hợp cụ thể của chủ thể đang có mong muốn thực hiện quy trình này mà cơ sở áp dụng sẽ khác nhau. Nhưng hầu như quy trình này sẽ được dựa trên cơ sở của nghị định thư Madrid mà Việt Nam là thành viên.

Việc chủ sở hữu thương hiệu muốn bảo hộ cho tài sản trí tuệ của mình tại một quốc gia khác sẽ dựa trên các quy định của văn bản này. Tại đây quy định các vấn đề có liên quan đến điều kiện, yêu cầu, hồ sơ hay những gì có liên quan đến đăng ký thương hiệu quốc tế một cách cơ bản nhất.

Ngoài nghị định này thì còn có một văn bản khác có quy định về quy trình này chính là Thỏa ước Madrid. Giữa hai văn bản này sẽ có những điểm khác biệt nhất định trong việc đăng ký thương hiệu. Tùy theo trường hợp mà người thực hiện cần tìm hiểu để có thể áp dụng chính xác nhất.

Lưu ý khi đăng ký thương hiệu quốc gia theo Nghị định thư Madrid

Đây là hình thức được áp dụng phổ biến hơn nên người thực hiện cần lưu ý nếu muốn áp dụng theo nghị định này. Tại đây có quy định về những vấn đề cơ bản đối với một đơn đăng ký thương hiệu. Chẳng hạn như với ngôn ngữ thể hiện thông tin trên các tài liệu này phải là tiếng Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Về thời hạn của văn bằng bảo hộ theo dạng này cũng sẽ tương tự như Việt Nam. Tức thời gian có hiệu lực là 10 năm và có thể gia hạn. Một ưu điểm có hình thức này chính là không nhất thiết thương hiệu đó phải được cấp văn bằng bảo hộ tại quốc gia sở tại.

Có thể thấy muốn đưa thương hiệu phát triển tại quốc gia nào thì cũng cần đăng ký thương hiệu quốc gia đó tương tự như Việt Nam. Nhưng điều này sẽ không đơn giản như phạm vi trong nước mà có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Nó quyết định thương hiệu của doanh nghiệp đó có được góp mặt vào một thị trường mới, tiềm năng đúng như định hướng hay không. Vì vậy mà từng công đoạn trong chu trình này phải thật kỹ lưỡng và chính xác.

Với tư cách là một đơn vị từng hỗ trợ thành công cho nhiều doanh nghiệp trong công tác này. Phan Law Vietnam tự tin có thể đảm nhận được trọng trách này nếu nhận được sự tin tưởng của doanh nghiệp.

~~~

Kiến thức cơ bản về đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng được biết đến là những sản phẩm có công dụng hỗ trợ cho chức năng của các bộ phận cơ thể. Đó có thể là tăng sức đề kháng, hỗ trợ chức năng hoạt động hay phòng ngừa các loại bệnh tật. Chính công dụng hữu ích đó mà thực phẩm chức năng ngày càng xuất hiện phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên nó cũng như các sản phẩm thông thường khác. Việc xâm phạm, làm giả, làm nhái thương hiệu thực phẩm chức năng cũng đang tăng ở mức báo động. Chính vì thế mà việc đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Thực phẩm chức năng và đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng

Ngày nay, các thương hiệu cung cấp dòng sản phẩm thực phẩm chức năng xuất hiện khá phổ biến trên thị trường. Với những công dụng và thành phần và chức năng cũng như nhà cung cấp khác nhau.

Cũng vì vậy mà tạo nên sự đa dạng trong thị trường thương hiệu thực phẩm chức năng. Mỗi thương hiệu sẽ có những định hướng chiến lược và phương thức kinh doanh khác biệt. Tuy nhiên giữa các thương hiệu luôn tồn tại một điểm chung nhất định.

Đó chính là cách thức tối ưu hóa cho việc bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm của mình. Và cách thức ưu việt đó không đâu khác hơn chính là đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng với pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Thực tế cho thấy các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc đăng ký bảo hộ cho các thương hiệu sản phẩm của mình. Nguyên nhân chính là do thương hiệu không chỉ đơn giản là tài sản mang lại giá trị thiết thực. Mà đây còn là cách làm nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp bị tác động do các hành vi xâm phạm trực tiếp đến thương hiệu.

Vài nét cơ bản trong quy trình đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng

Theo cách gọi thông thường, nhiều người vẫn hay sử dụng thuật ngữ là đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam thì thương hiệu khi tham gia vào quy trình này sẽ là đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình này là việc gửi đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan có thẩm quyền duy nhất trong việc xem xét và phê duyệt yêu cầu về thương hiệu hay nhãn hiệu. Còn trước đó từng thao tác trong việc hoàn tất đơn đăng ký sẽ do người thực hiện lựa chọn hình thức thực hiện.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Phan Law Vietnam bạn đã phần nào hiểu được những vấn đề cơ bản trong đăng ký thương hiệu thực phẩm chức năng. Nhưng chắc sẽ không đủ để bạn bắt tay vào một quy trình thực hiện mà chính xác tuyệt đối.

Từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của công tác đăng ký. Vì vậy nếu còn bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký cho thực phẩm chức năng.

Liên quan

★ Bia Có Được Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hay Không? - Xem 19,305

Thông thường người ta sẽ thường hay đăng ký bản quyền logo cho các sản phẩm bia dưới tư cách của một tổ chức, một công ty hay một doanh nghiệp. Vì thế tạo nên sự mặc định rằng các cá nhân thông thường không thể nào có thể đăng ... Nếu vẫn còn có những thắc mắc chuyên môn hơn thì bạn có thể liên hệ với Phan Law Vietnam. Nơi đây sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp giải đáp từng chi tiết cho tình huống của bạn một cách tận tâm nhất. ~~~ Bia nên đăng ký bảo hộ logo ở đâu là tốt nhất ? Việt Nam đang là một trong những nước có thị trường tiêu thụ bia trong top đầu của thế giới. Chính vì vậy mà việc kinh doanh


Đề xuất

★ Bia Có Được Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hay Không? - Xem 19,305

Thông thường người ta sẽ thường hay đăng ký bản quyền logo cho các sản phẩm bia dưới tư cách của một tổ chức, một công ty hay một doanh nghiệp. Vì thế tạo nên sự mặc định rằng các cá nhân thông thường không thể nào có thể đăng ... Bia hoàn toàn có thể được đăng ký bản quyền logo cá nhân mà không bị phân biệt. Vậy nên đừng chần chừ trong việc đăng ký bản quyền logo cho sản phẩm bia với tư cách cá nhân. Bởi bạn hoàn toàn có thể bảo vệ như thế cho logo thương hiệu của mình. Nếu vẫn còn có những thắc mắc chuyên môn hơn thì bạn có thể liên hệ với Phan Law


Bạn đang xem bài viết ★ Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Gia Ngoài Việt Nam Và Những Điều Cần Biết trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!