Địa Chỉ Nào Tuyển Sinh Cao Đẳng Và Trung Cấp Y Học Cổ Truyền?

Xem 1,089

Cập nhật thông tin chi tiết về Địa Chỉ Nào Tuyển Sinh Cao Đẳng Và Trung Cấp Y Học Cổ Truyền? mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm Chuẩn Ngành Y Học Cổ Truyền Của Các Trường Năm 2021
 • Những Trường Đào Tạo Ngành Y Học Cổ Truyền Năm 2021
 • Trường Nào Tuyển Sinh Ngành Y Học Cổ Truyền Tại Tphcm?
 • Các Trường Đào Tạo Ngành Y Học Cổ Truyền Uy Tín Năm 2021
 • Dược Sĩ Và Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Có Đặc Điểm Gì Khác Nhau ?
 • Em đã tốt nghiệp THPT, rất muốn theo học Cao đẳng hoặc Trung cấp Y học cổ truyền để lấy chứng chỉ hành nghề nối nghiệp gia đình nhưng lại không biết trường nào tuyển sinh và đào tạo?

  Chào bạn Nguyễn Thùy Linh, câu hỏi của bạn không chỉ là thắc mắc của rất nhiều bạn đã tốt nghiệp THPT quốc gia mà còn là của rất nhiều người đang hành nghề Đông Y nhưng chưa có chứng chỉ hoặc những người đam Y học cổ truyền muốn theo học Cao đẳng Y học cổ truyền.

  Có trường nào đào tạo cả Cao đẳng và Trung cấp Y học cổ truyền không?

  Rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Y học Cổ truyền, nhưng để vào được Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là một điều hết sức khó, bởi mức điểm hay hình thức tuyển sinh của Học viện khá khắt khe, điểm số cao luôn ở trong top đầu những trường có điểm chuẩn cao. Trong năm 2021 và năm 2021 dự kiến điểm chuẩn của Học viện Y Dược học Cổ truyền còn tăng lên nữa, chính vì thế mà nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường dễ đi hơn đó chính là học Cao đẳng hoặc Trung cấp Y học Cổ truyền. Tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa trường nào đào tạo Cao đẳng Y Dược cổ truyền, chỉ có một số trường uy tín đang đào tạo hệ Trung Cấp Y học cổ truyền như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

  Học Trung Cấp Y học Cổ truyền ra trường sẽ được làm gì?

  Những người học Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, sử dụng kỹ thuật xoa bóp trị liệu, bấm huyệt để khám, chữa và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

  Các Y sĩ, bác sĩ Y học Cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học Cổ truyền, khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu bạn có được tấm bằng loại khá giỏi, sẽ được giữ lại những trường đào tạo Y học Cổ truyền để làm công tác giảng dạy.

  Lợi ích không ngờ khi học Trung cấp Y học Cổ truyền

  Sử dụng Y học Cổ truyền có thể chưa thấy được những công dụng ngay trước mắt, tuy nhiên hiệu quả của nó vô cao khi về lâu dài. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ít gây ra tác dụng phụ. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của các bài thuốc, đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay nó giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang. Đây chính là những thế mạnh khi bạn học Trung cấp Y học Cổ truyền.

  Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Trung Cấp Y học cổ truyền

  Nếu thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền có thể đăng ký học bậc Trung cấp Y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Trường được phép đào tạo bậc trung cấp như Trung Cấp Dược, Trung Cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…. sau khi tốt nghiệp ở bậc này thí sinh có thể liêng thông Cao đẳng Y Dược)

  Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh bậc Trung cấp Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo cung cấp đủ kỹ năng, kiến thức Y học cổ truyền và Y học hiện đại để hỗ trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp YHCT.

  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2021 tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa (Y học hiện đại) với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh để chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo đúng quy định Bộ Y tế.

  Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên còn được trang bị cả các kiến thức về dược học Tây Y. Vì vậy sau khi kết thúc khóa học YHCT tại trường, học viên ngoài việc được trang bị những kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền còn có được những hiểu biết về tây Y, có khả năng sử dụng Đông Tây Y kết hợp trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hotline tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cao Đẳng Y Học Cổ Truyền Tuyển Sinh Ở Đâu?
 • Trường Cao Đẳng Đào Tạo Y Học Cổ Truyền Tp Hcm
 • Học Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu 2021
 • Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền
 • Tuyển Sinh Lớp Đại Học Y Học Cổ Truyền Đầu Tiên Tại Quảng Ngãi Năm 2021 * Trung Cấp Đông Á
 • Bạn đang xem bài viết Địa Chỉ Nào Tuyển Sinh Cao Đẳng Và Trung Cấp Y Học Cổ Truyền? trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!