Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó?

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Đông A Hàn Quốc (Dong
 • Những Lưu Ý Khi Du Học Hàn Quốc Mùa Đông
 • Hội Thảo Du Học Hàn Quốc Cùng Đại Học Dong
 • Cùng Tân Con Đường Vàng Thực Hiện Ước Mơ Du Học Tại Mỹ, Canada Hè 2021
 • Du Học Nhật Bản Định Hướng Một Con Đường
 • 1. Tình trạng du học nghề tại Đức

  Khác với du học đại học hay cao học, học nghề tại Đức được học lý thuyết và thực hành song song, nhằm không chỉ có kiến thức về ngành học mà còn tích lũy được kinh nghiệm trong công việc. Với tấm bằng nghề do chính phủ Đức cấp, sinh viên dễ dàng xin việc trên tất cả các nước trên thế giới, bởi chất lượng đảo tạo và giảng dạy tại Đức đứng trong top đầu thế giới.

  2. Thuận lợi và khó khăn khi du học nghề ở Đức

  Một trong những khó khăn đầu tiên của sinh viên Việt Nam khi đi du học nghề tại Đức là ngôn ngữ. Mặc dù đã trải qua quá trình đào tạo học tiếng Đức ở Việt Nam, tuy nhiên cách phát âm, nghe và nói, cách diễn đạt cho người khác vẫn còn khó khăn, nhất là khi sống trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức.

  Các chương trình du học nghề tại Đức bao gồm vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các doanh nghiệp. Vì thế, để có thể học lý thuyết hiệu quả vừa thực hành làm việc tại các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cũng như sức khỏe của các bạn cùng là một việc không hề dễ dàng.

  Văn hóa Đức khá khác biệt so với Việt Nam, nên sinh viên Việt Nam dễ cảm thấy xa lạ là khó khăn khi hòa nhập cuộc sống thời gian đầu.

  3.1 Du học nghề điều dưỡng

  Du học Đức ngành điều dưỡng hiện nay đang là một trong những lựa chọn hành đầu của sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm.

  Chương trình du học nghề điều dưỡng bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành. Trong thời gian này, du học sinh vẫn được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.

  3.2 Du học nghề nhà hàng khách sạn

  Nhà hàng – khách sạn cũng là một ngành hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với các bạn trẻ. Quá trình đào tạo kéo dài khoảng 3 năm. Với mỗi nhóm ngành, sinh viên sẽ được đào tạo và làm các công việc chuyên biệt, xen kẽ thực hành và lý thuyết 40 tiếng/ tuần, lý thuyết học tại trường dạy nghề và thực hành tại các cơ sở nhà hàng và khách sạn được chỉ định sẵn.

  3.3 Du học nghề cơ khí điện tử

  Ngành cơ khí sửa chữa là ngành hầu hết chỉ tuyển du học sinh nam. Trong suốt quá trình học tập và thực hành sinh viên sẽ được đào tạo để rèn luyện tay nghề trong môi trường khoa học công nghệ phát triển vượt bậc. Các du học sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ có kiến thức, kỹ năng tốt tại các nhóm ngành điện tử, cơ khí chính xác, điều khiển, tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm. Hàng tháng sinh viên được hưởng trợ cấp từ 600-800 Euro / tháng.

  4. Điều kiện đi du học nghề tại Đức

  • Nam nữ từ 20-28 tuổi

  4.2 Điều kiện về tiếng Đức

  Đối với các chương trình du học nghề, trình độ tiếng Đức được yêu cầu là B2. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể học B2 tại Đức trong 6 tháng để đảm bảo chất lượng.

  4.3 Điều kiện về tài chính

  Để xin visa thành công, du học sinh bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện về chứng minh tài chính, để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả khi sang Đức du học. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

  • Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà
  • Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

  Tùy từng ngành nghề du học sinh lựa chọn và khoảng thời gian học tiếng Đức B2 mà khoản tiền chứng minh tài chính có thể khác nhau, tuy nhiên ứng viên vẫn cần có ít nhất 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Đại Học Tại Đức 2021 Và Những Điều Bạn Phải Biết
 • Những Điều Kiện Du Học Đức Miễn Phí
 • Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức 2021 Cần Những Gì?
 • Điều Kiện Du Học Nghề Đức
 • Chi Tiết Về Daad
 • Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!