Đôi nét về việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

(Xem 155)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đôi nét về việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỹ là một thị trường tiềm năng cho bất kỳ một doanh nghiệp nào, thương hiệu nào khi ra đời. Không chỉ là doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam, hầu như một nhãn hiệu, thương hiệu nào cũng mong muốn có mặt tại thị trường này khi có điều kiện.

Hơn nữa với xu thế toàn cầu hóa như hiện tại thì Mỹ cũng đang là một trong những đối tác hàng đầu. Chính vì vậy mà đây là mục tiêu cho việc phát triển sự nghiệp của một nhãn hiệu.

Để có thể góp mặt tại môi trường này sẽ đòi hỏi rất nhiều vấn đề từ bên có yêu cầu. Một trong những vấn đề quan trọng đó chính là thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Tại sao phải thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ ?

Như đã nói mục tiêu hướng đến thị trường Hoa Kỳ luôn là định hướng của các doanh nghiệp. Với mong muốn được mở rộng quy mô kinh doanh cũng như cung ứng hàng hóa dịch vụ mang thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế.

Hơn nữa đây lại là thị trường được coi là năng động nhất thế giới mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến không chỉ riêng Việt Nam.

Tuy nhiên không phải muốn là có thể thực hiện ngay khi nhu cầu của những thương hiệu khác có định hướng chung dang là rất cao. Từ đó tạo nên một sự cạnh tranh ngầm giữa những nhãn hiệu với nhau từ đó đòi hỏi có những thủ tục pháp lý để đảm bảo quyền lợi của một nhãn hiệu tại thị trường Mỹ. Chính vì vậy mà có sự xuất hiện của quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ.

Sơ lược về việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Cũng như nhiều quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế khác, đăng ký tại Mỹ cũng sẽ thông qua Văn phòng quốc tế của Cục sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO ). Sau khi tiếp nhận được đơn nếu không có bất kỳ sai sót nào với các quy định thì đơn sẽ được chuyển đến cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ ( USPTO ). Thời gian để cơ quan này đưa ra quyết định về đơn đăng ký trên ( đồng ý hoặc từ chối ) sẽ được chuyển về WIPO trong thời gian từ 12 – 18 tháng.

Một điểm đặc biệt cần lưu ý là sau khoảng thời gian quy định mà WIPO chưa nhận được phản hồi thì mặc nhiên đơn đăng ký đó được chấp thuận.

Trên đây là nội dung tư vấn của Phan Law Vietnam về vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ. Bài viết nhằm mục đích tham khảo cho các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện trong công tác phát triển nhãn hiệu ra một thị trường tiềm năng.

Tuy nhiên người thực hiện cần lưu ý rằng Mỹ không phải là một địa điểm dễ dàng tiếp cận. Vì vậy cần có sự tuyệt đối trong công tác này nên đòi hỏi người thực hiện hải thực sự có chuyên môn. Nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn những thông tin trên đây thì bạn có thể liên hệ với Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Đôi nét về việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!