Hà Nội: Không Được Giao Chỉ Tiêu Tuyển Sinh, I Sắc Newton Vẫn Ngang Nhiên Thu Học Phí Học Sinh

Xem 792

Cập nhật thông tin chi tiết về Hà Nội: Không Được Giao Chỉ Tiêu Tuyển Sinh, I Sắc Newton Vẫn Ngang Nhiên Thu Học Phí Học Sinh mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Sinh Lớp 1 Trường Tiểu Học Đặng Trần Côn Năm Học 2021
 • Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Lớp 1 Tại Tp. Vũng Tàu: Phân Tuyến Theo Địa Chỉ Thực
 • Kế Hoạch Công Tác Tuyển Sinh Vào Trường Mầm Non, Lớp 1, Lớp 6 Năm Học 2013
 • Biên Bản Tuyển Sinh Lớp 1
 • Biên Bản Xét Tuyển Lớp 1 Năm Học 2021
 • Do hàng loạt những sai phạm về trật tự xây dựng, trường Tiểu học I Sắc Newton đã không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2020, thế nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn tuyển sinh học sinh lớp 1 cả 2 cơ sở và thu phí học sinh.

  Chị N.T.M cho biết thêm: “Sau khi tìm hiểu tôi thấy UBND TP. Hà Nội đã có chỉ đạo tại văn bản số 1651/UBND-KGVX ngày 26/4/2019, thống nhất ý kiến đề xuất của UBND quận Bắc Từ Liêm tại văn bản số 1226/UBND-GDĐT ngày 3/4/2019. Như vậy, nếu tường chấp hành đúng chỉ đạo của UBND Thành phố và của UBND quận thì việc vẫn tuyển sinh hàng loạt khi không được cấp chỉ tiêu tuyển sinh là lừa dối phụ huynh và con trẻ”.

  Chị N.T.M bức xúc: “Ngoài ra, tôi còn được biết theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội số 5851/KL-TTTP (P5) ngày 30/11/2018, trường này đã sai phạm từ năm 2014 đến nay 5 năm, năm học 2021-2020 vẫn tiếp tục tuyển sinh sai, như vậy thì kỷ cương pháp luật ở đâu?”.

  Chị N.T.M đề nghị: “Vậy tôi làm đơn này gửi quý cơ quan làm rõ giúp tôi vấn đề tuyển sinh của tường tiểu học I Sắc Newton tại địa chỉ 234 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm để tôi yên tâm về quyền được học của con tôi”.

  Đơn đề nghị chị N.T.M phản ánh đến báo

  Theo tìm hiểu, trường I Sắc Newton sau khi đăng tin tuyển sinh vào lớp 1 đã có văn bản “Thông báo dừng nhận đăng ký nguyện vọng vào lớp 1 cả 2 cơ sở”. Cơ sở 1 của trường tại Lô TH2, khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; cơ sở 2 là 136 Hồ Tùng Mậu, Khu đô thị Goldmark City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Thông báo ghi rõ “Hiện tại số lượng đăng ký nguyện vọng vào học lớp 1 tại trường đã quá đông nên Ban giám hiệu trường tiểu học Newton xin thông báo tạm dừng nhận đăng ký vào lớp 1 từ ngày 24/4/2019. Quý phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con vào lớp 1 trường I Sắc Newton có thể đăng ký danh sách chờ và Nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh khi Nhà trường có kế hoạch tiếp theo”. Theo đó, các phụ huynh đăng ký cho con học tại trường sẽ phải đóng phí đặt chỗ lần đầu không hoàn lại với hệ bán quốc tế là 5 triệu đồng, hệ Cambridge và hệ song ngữ Mỹ là 8 triệu đồng.

  Thông báo dừng nhận đăng ký nguyện vọng vào lớp 1 cả 2 cơ sở của trường Newton

  Chị N.T.M đã cung cấp phiếu thu của trường I Sắc Newton được lập vào ngày 8/7/2019 với lý do nộp là “Thu tiền đặt chỗ năm học 2021-2020”, số tiền là 5 triệu đồng. Người lập phiếu là Phí Thị Mai Huệ. Tiếp đó, chị N.T.M cũng cung cấp giấy báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học của con gái chị.

  Một trường hợp khác được lập phiếu thu là học sinh V.Đ.A, lý do nộp là “Thu phí giữ chỗ lớp 1G năm 19-20” với số tiền là 8 triệu đồng, người lập phiếu là Trần Mến. Một phiếu khác là “Thu phí dự tuyển lớp 1A năm 19-20” với số tiền là 500.000 đồng.

  Thêm một trường hợp khác là học sinh P.M.T, lý do nộp tiền “Thu phí giữ chỗ năm học 19-20” với số tiền là 5 triệu đồng, người lập phiếu là Trần Mến, thủ quỹ là Lê Bích Ngân.

  Văn bản số 1226/UBND-GDĐT ngày 3/4/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm

  Trong văn bản số 1651/UBND-KGVX ngày 26/4/2019 của UBND Thành phố Hà Nội gửi UBND quận Bắc Từ Liêm, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động thương binh và xã hội, UBND Thành phố đã thống nhất kiến nghị, đề xuất của UBND quận Bắc Từ Liêm tại văn bản số 1226/UBND-GD&ĐT ngày 3/4/2019, có nghĩa là trong năm học 2021-2020 không giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường Mầm non Pascal, mầm non Pascal 1, trường tiểu học và THCS Pascal, trường tiểu học I Sắc Newton và các trường hoạt động tại ô đất NT, TH1.

  Trách nhiệm trên thuộc về bà Lê Thị Bích Dung, Hiệu trường trường Tiểu học – THCS Pascal và phòng giáo dục UBND quận Bắc Từ Liêm. Do thấy không phù hợp với mục tiêu đầu tư tại Giấy chứng nhận đầu tư nên đến năm học 2021-2019, Sở Giáo dục và đào tạo đã ra quyết định cho phép trường được chuyển đối địa điểm hoạt động và giao chỉ tiêu tuyển sinh của trường THPT Newton tại toà nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu.

  Kết luận của Thanh tra Thành phố số 5851 ngày 30/11/2018

  Cũng theo thông tin PV có được về giao chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2020 (kèm theo kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 15/5/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm) thì trường Tiểu học I Sắc Newton, Tiểu học – THCS Pascal không được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

  Giao chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2020 (kèm theo kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 15/5/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm) thì trường Tiểu học I Sắc Newton, Tiểu học – THCS Pascal không được giao chỉ tiêu tuyển sinh

  Thế nhưng trên thực tế, chỉ có trường THCS và THPT Newton chuyển về toà nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu. Còn trường tiểu học I Sắc Newton vẫn đang “ngự” tại lô đất TH2, phường Cổ Nhuế, thế nhưng không hiểu vì lý do gì, mà trường Newton vẫn tuyển sinh lớp 1 cả 2 cơ sở, trong khi cơ sở 2 bên toà nhà Goldmark 136 Hồ Tùng Mậu chưa hề có trường tiểu học. Điều này khiến dư luận hoang mang, nhất là với những phụ huynh đã đóng tiền đặt chỗ cho con mình?

  UBND Quận và Phòng Giáo dục Đào tạo Bắc Từ Liêm… né tránh?

  Để rộng đường dư luận trước những phán ảnh của phụ huynh học sinh về thực tế đang diễn ra trên chính địa bàn quận và thuộc thẩm quyền của phòng giáo dục, phóng viên đã đặt lịch làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, mặc dù PV gọi điện liên lạc làm việc, đồng chí cán bộ văn phòng của quận cho biết: “Sếp chưa có ý kiến chỉ đạo”.

  Cùng thời điểm đặt lịch làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm, phóng viên chủ động liên hệ bằng điện thoại nhiều lần với bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Bắc Từ Liêm nhưng bà Hương không nghe máy. Đến khi phóng viên nhắn tin về nội dung công việc qua điện thoại, mới có cán bộ của phòng giáo dục đào tạo hỏi cụ thể về nội dung phản ánh và cho biết: “Phải có chỉ đạo của UBND Quận Bắc Từ Liêm thì phòng giáo dục đào tạo mới trả lời”.

  Bên cạnh đó theo một nguồn tin mà phóng viên có được, ngày 3/7/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản số 2517/UBND-GDĐT về hoạt động giáo dục của Trường tiểu học và THCS Pascal, I- sắc Newton. Theo đó, phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm là ông Lưu Ngọc Hà đã kiến nghị UBND Thành phố cho phép: “Trường Tiểu học I-sắc newton tiếp tục hoạt động tại ô đất TH2 (trong khi chính xác phải chuyển về 136 Hồ Tùng Mậu), cho phép 2 trường Pascal và Newton được bố trí học đến tầng 4 ô đất TH2 khu đô thi mới Cổ Nhuế 1. UBND Quận Bắc Từ Liêm được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2020 cho Trường Tiểu học I-sắc Newton, Tiểu học và THCS Pascal”.

  Như vậy, ngày 24/4/2019, trường I-sắc Newton đã thông báo nhận đủ học sinh, mà đến ngày 3/7/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm mới đưa ra văn bản xin đề xuất được giao chỉ tiêu cho trường với UBND Thành phố Hà Nội. Liệu, đây có phải là động thái “chữa sai” cho trường I-sắc Newton, khi đặt tình thế vào sự đã rồi, các em học sinh đã vào học rồi thì chẳng còn có thể sửa chữa ở năm học này?

  Thiết nghĩ, cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc chấn chỉnh lại tình trạng sai phạm về xây dựng, dẫn đến sai phạm về hoạt động giáo dục như hiện nay để các phụ huynh và học sinh yên tâm học tập trong môi trường giáo dục hiện tại.

  Trúc Mai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Newton Năm Học: 2021
 • Tuyển Sinh Đầu Cấp Ở Q.6 Và Q.11, Tp.hcm
 • Hệ Thống Giáo Dục Lomonoxop
 • Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 1 Thpt Chuyên Lê Quý Đôn Năm 2013 Môn Thi: Hóa Học
 • Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 1 Năm Học 2021
 • Bạn đang xem bài viết Hà Nội: Không Được Giao Chỉ Tiêu Tuyển Sinh, I Sắc Newton Vẫn Ngang Nhiên Thu Học Phí Học Sinh trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!