Kinh Nghiệm Định Cư Canada: Lựa Chọn 4 Tỉnh Bang Aipp

Xem 2,178

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Định Cư Canada: Lựa Chọn 4 Tỉnh Bang Aipp mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Khuyên Cho Người Sắp Định Cư Nước Ngoài
 • Giải Đáp: Xăm Hình Có Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không???
 • Những Khó Khăn Khi Người Việt Định Cư Mỹ
 • Một Số Trở Ngại Thường Gặp Khi Định Cư Nước Ngoài
 • Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Tại Mỹ: Những Khó Khăn Khi Định Cư Tại Mỹ
 • Canada hiện tại đang là một địa điểm mơ ước cho những người muốn định cư nước ngoài. Ngoài các thông tin cơ bản thì sự chuẩn bị kinh nghiệm định cư Canada cho bản thân cũng là một yếu tố quan trọng. Kinh nghiệm định cư Canada không chỉ là những tips làm sao để tìm hiểu thị trường lao động, lựa chọn tỉnh bang nào để có cơ hội ở lại cao và hay xa hơn là có quốc tịch là những điều mà người định cư Canada luôn quan tâm.

  Chính sách định cư Canada 2021 có gì mới?

  Gia tăng tiếp nhận số lượng người nhập cư mới

  Đây là đề xuất đạt được sự đồng tình của hầu hết các cơ quan lãnh đạo ở Canada, với tình hình dân số đang bị già hóa, và tình trạng thiếu hụt nhân sự ở nhiều lĩnh vực đang báo động, việc tiếp tục gia tăng tiếp nhận người nhập cư mới hiện đang là chính sách then chốt. Con số được dự đoán sẽ tăng hơn 350,000 người mỗi năm trước 2021.

  Thực hiện các chương trình đề cử cấp thành phố

  Một chương trình mới là Đề cử cấp Thành phố đã được đề xuất nhằm giúp cho các đơn vị hành chính nhỏ đang phải gồng mình với tình trạng già hóa và thiếu hụt lao động, do những người nhập cư thường có xu hướng đổ vào những thành phố lớn hơn. Dự kiến chương trình này sẽ tiếp nhận khoảng 5,000 hồ sơ mỗi năm và hoạt động song song với các chương trình đề cử cấp tỉnh.

  Ban đầu, chương trình này đã được giới thiệu với tư cách một chương trình thí điểm, nhưng ở tuyên bố mới nhất của Đảng Tự Do, AIPP đang được để xuất để trở thành chương trình nhập cư chính thức của 2021.

  Định cư diện việc làm Canada (AIPP)

  • Chương trình định cư diện việc làm Canada diện Atlantic Immigration Pilot Program AIPP được thiết kế nhằm giúp người sử dụng lao động tìm kiếm người lao động nước ngoài để khỏa lấp sự thiếu hụt người lao động địa phương đồng thời mở ra con đường để các di dân được làm việc và định cư Canada nhằm cải thiện vấn đề già hóa dân số.
  • Canada đặt kế hoạch 350.000 người nhập cư mỗi năm trong giai đoạn 2021-2021. Trong đó riêng chương trình AIPP dù trong giai đoạn thử nghiệm vẫn đặt mục tiêu 4.000 người nhập cư trong năm 2021.
  • Chương trình định cư diện việc làm Canada AIPP được áp dụng thử nghiệm cho 4 tỉnh bang vùng Đại Tây Dương bao gồm: New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island, Newfoundland and Labrador. Chương trình này cũng dành ưu tiên những cá nhân có tay nghề cũng như kinh nghiệm định cư Canada (hoặc du học).

  Việc làm Canada: Top 4 ngành nghề dễ tìm việc nhất

  Lựa chọn tỉnh bang áp dụng AIPP nào cho phù hợp

  New Brunswick

  New Brunswick tiếp giáp với phía bắc của Quebec, ở phía đông của Đại Tây Dương, ở phía nam của Vịnh Fundy và phía tây của tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

  Một số lượng lớn người lao động tại New Brunswick đang làm việc trong ngành kinh tế sơ khai của tỉnh bang, ước tính có hơn 13.000 người lao động làm việc trong các lĩnh vực như nông nghiệp, đánh bắt thủy sản với giá trị lên đến 1 tỷ đô la. News Brunswick là một lựa chọn khả dĩ cho cá nhân hay gia đình đã có sẵn kinh nghiệm định cư Canada hay các kinh nghiệm chuyên môn về các ngành nghề chăn nuôi nông ngư nghiệp để dễ dàng phát triển.

  Nova Scotia

  Nova Scotia là địa điểm tiêu biểu cho những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhưng chất lượng cuộc sống cao tại Canada. Lý do khiến đây là nơi nhiều công dân quốc tế tìm là muốn nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ. Xuất phát điểm của họ thường là những sinh viên du học Canada 2021. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian học tập và có cho mình đầy đủ kinh nghiệm định cư Canada thì hầu hết đều nảy sinh ý muốn tìm việc và định cư lâu dài.

  Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống của bạn. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và không lo vấn đề xung đột sắc tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

  Prince Edward Island

  Nền kinh tế tỉnh bang chủ yếu dựa vào các ngành mùa vù như nông nghiệp, đánh bắt thủy sản và dịch vụ du lịch. Prince Edward Island không phát triển mạnh trong các ngành công nghiệp nặng và sản xuất.

  Đảo Hoàng Từ sở hữu trường đại học công lập Prince Edward Island nổi tiếng là một trong những trường lâu đời nhất của Canada với chất lượng giáo dục hàng đầu. Chất lượng cuộc sống tại PEI rất tốt. PEI có tỉ lệ tội phạm tương đối thấp ở Canada. Về mặt y tế cộng đồng: Cư dân đều có quyền truy cập miễn phí, chăm sóc y tế chất lượng cao. Ngoài ra, PEI có không khí trong lành, giao thông nơi đây khá thuận tiện.

  Newfoundland and Labrador

  Newfoundland và Labrador là tỉnh cực đông của Canada, nằm tại góc đông bắc của Bắc Mỹ. Eo biển Belle Isle phân tách tỉnh thành hai khu vực địa lý, Labrador là một lãnh thổ lớn liên kết với đại lục Canada, còn Newfoundland là một đảo tại Đại Tây Dương.

  Các ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong GDP, đặc biệt là dịch vụ tài chính, chăm sóc y tế và hành chính công. Các ngành kinh tế quan trọng khác là khai mỏ, sản xuất dầu và chế tạo. Ngành khai thác mỏ tại Labrador phát triển mạnh với quặng sắt tại Wabush, Labrador City, niken tại Voisey’s Bay, mỏ đồng, kẽm, bạc và vàng tại Duck Pond. Dầu mỏ cũng đóng góp phần lớn vào doanh thu của tỉnh với sản lượng cung cấp và dự trữ lớn dự kiến lên đến gần 3 tỷ thùng. Với các ngành kinh tế đặc thù về chuyên môn, việc hiểu rõ các kinh nghiệm định cư Canada cùng với các kĩ năng về nghề nghiệp sẽ là tiền đề cơ bản để

  *Bài viết có sự tham khảo từ CIC Canada

  Định cư Canada ở thời điểm hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có những yếu tố, cũng như tùy vào vốn kinh nghiệm định cư Canada sẽ phù hợp với từng chương trình cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, vẫn chuẩn bị cho bản thân những kinh nghiệm định cư Canada, thì chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

  Về Canada Plaza – một trong những công ty có kinh nghiệm định cư Canada hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada, Canada Plaza đã vạch ra sứ mệnh cao cả của mình với châm ngôn “Kiến tạo cuộc sống – Xây dựng tương lai”. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) định cư, làm việc và học tập tại Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Định Cư Làm Việc Tại New Zealand
 • Xăm Hình Có Đi Du Học Hàn Quốc Được Không? 6 Lưu Ý Khi Chọn Hình Xăm
 • Có Hình Xăm , Không Được Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Được Kinh Doanh Bất Động Sản Dưới Những Hình Thức Nào?
 • Cơ Hội Định Cư Châu Âu Cho Người Nước Ngoài
 • Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Định Cư Canada: Lựa Chọn 4 Tỉnh Bang Aipp trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!