Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

Xem 891

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng Là Gì? Ra Trường Làm Gì? mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Xây Dựng Tại Sơn La
 • Học Liên Thông Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp Lên Đại Học
 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Xây Dựng
 • Liên Thông Ngành Xây Dựng
 • Danh Mục Đối Tượng Tuyển Sinh Thạc Sĩ Ngành Quản Lý Xây Dựng Đợt 2 Năm 2021
 • Trong xu thế nền kinh tế hội nhập quốc tế, mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước phải gắn liền với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng luôn là một ngành học nhộn nhịp, thu hút nhiều học sinh theo học, bởi tính thời đại của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ huynh và học sinh còn những băn khoăn chưa hiểu rõ về ngành học này. Vì thế, để giải tỏa những băn khoăn đó, chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu “Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì ? Ra trường làm gì ?”.

  Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì ?

  Trước hết bạn cần phải hiểu khái niệm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì ? Hiểu một cách đơn giản, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, bệnh viên, đường cao tốc, cầu đường, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, công trình trên biển,…

  Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng,…

  Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng.

  Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, trong đó, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một cơ sở đào tạo đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Tại đây, ngoài những kiến thức chuyên môn sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…

  Với đặc thù của một ngành kỹ thuật, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là một ngành kén nữ giới. Công việc của người làm ngành xây dựng nhìn chung cũng khá vất vả vì phải đảm nhiệm từ khâu tính toán, đo đạc đến thiết kế, thi công,… Tuy nhiên, một mức thu nhập ổn định cùng chế độ ưu đãi khá tốt, một cuộc sống ổn định sau khi ra trường với nhiều cơ hội việc làm chính là sự hấp dẫn của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng.

  Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?

  Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, kiến trúc – xây dựng hiện là 1 tong 5 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong quý III/2014. Đến cuối năm 2021, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,… Do đó, cơ hội việc làm sau ra trường cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng không bao giờ thiếu.

  Có thể phân chia công việc của người làm ngành Công nghệ kỹ thuật xây thành ba nhóm sau:

  • Công việc trong công xưởng: Là những vị trí như kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng
  • Công việc trong văn phòng: Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng có thể làm Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

  Nói tóm lại, những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, có lẽ ” Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì ? Ra trường làm gì ?” đã không còn là câu hỏi khó với bạn. Hiểu rõ về ngành học là bước tiền đề quan trọng giúp bạn nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành nghề bạn đang theo đuổi.

  Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Hà nội

  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

  Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

  ♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

  Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

  Email: [email protected]

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Sư Xây Dựng: Đâu Chỉ Cần Khối Óc
 • Kỹ Sư Xây Dựng: Mô Tả Công Việc Và Nhiệm Vụ
 • Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây
 • Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • Tuyển Sinh Đại Học Xây Dựng Miền Tây Năm 2021
 • Bạn đang xem bài viết Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng Là Gì? Ra Trường Làm Gì? trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!