Thông Tin Học Bổng Tiếng Hoa Ngắn Hạn Từ Bộ Giáo Dục Đài Loan (Hes)

Xem 1,980

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Tiếng Hoa Ngắn Hạn Từ Bộ Giáo Dục Đài Loan (Hes) mới nhất ngày 23/04/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,980 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Chọn Đài Loan Để Học Tiếng Trung?
 • Danh Sách Trường Có Học Bổng Tại Đài Loan
 • Du Học Tiếng Trung Quốc Kỳ Hạn 1 Năm Tại Sao Không?
 • Hơn 200 Hồ Sơ Xét Học Bổng “thắp Sáng Niềm Tin” Gửi Về Chi Hội Nữ Trí Thức Quảng Ninh
 • Hồ Sơ Đăng Ký Xét Cấp Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin Năm 2021
 • THÔNG TIN HỌC BỔNG TIẾNG HOA NGẮN HẠN TỪ BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN (HES)

  Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm quen với nền Văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và phát triển tình hữu nghị giữa hai bên. Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt lập ra Học bổng tiếng Hoa dành cho công dân Việt Nam.

  Số lượng tùy theo năm

  II. Thời gian nhận học bổng:

  1. Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin sang Đài Loan học tiếng Hoa 2 tháng, 3 tháng , 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng. 2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan nhập học hoặc không nhận được visa theo thời gian quy định, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên. 3. Thời gian thực tế nhận học bổng, tính từ tháng đầu tiên ứng viên bắt đầu học cho đến hết thời gian nhận học bổng hoặc đến tháng hủy học bổng.

  III. Chế độ học bổng:

  Tiền học bổng ứng viên có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 840 USD). Người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm sẽ dựa thời gian lên lớp, thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Phải sang Đài Loan sau 1 – 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 3,000 USD.

  IV. Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng:

  Từ tháng 1 đến hết tháng 4 hàng năm.

  V. Điều kiện xin học bổng:

  1. Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam hoặc Campuchia, mang quốc tịch Việt Nam hoặc Campuchia, từ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
  2. Những ứng viên đã được Phòng Giáo dục phê duyệt cấp học bổng trước đó.
  • Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
  • Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.
  • Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.
  • Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
  • Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

  VI. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

  Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau (hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ không được chấp nhận), gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

  1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất)
  2. Đối với công dân Việt Nam: 1 bản photo giấy CMND/hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu còn hiệu lực. Đối với công dân Campuchia: Bản photo hộ chiếu, hộ chiếu vẫn phải còn hiệu lực
  3. 1 bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất: Nếu ứng viên Campuchia phải có giấy xác nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng ký (Giấy có tiêu đề đầu thư của trường) và nói rõ “ứng viên tốt nghiệp từ trường”. Nếu ứng viên là học sinh/sinh viên vừa tốt nghiệp phải nộp Bằng tốt nghiệp đã công chứng.

  Công dân Việt Nam: Ứng viên phải mang bằng tốt nghiệp và bảng điểm dịch sang tiếng Anh hoặc Hoa tại Phòng tư pháp và phải hợp thức hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ TP. HCM. Nếu có tên trong danh sách nhận học bổng, cần mang giấy tờ trên đến Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM để công chứng. Công dân Campuchia: (Văn bằng và bản điểm của các trường CĐ, ĐH Campuchia):

  1. Phải thông qua Bộ Ngoại giao Campuchia và Lãnh sự quán Campuchia tại TP. HCM để công chứng (nếu là tiếng Campuchia phải dịch sang tiếng Anh hoặc Hoa). Sau đó gửi đến cho Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM, Văn phòng sẽ trực tiếp liên hệ xác thực sau đó đóng dấu công chứng.
  2. Nếu ứng viên Campuchia phải có giấy xác nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng ký (Giấy có tiêu đề đầu thư của trường) và nói rõ “ứng viên tốt nghiệp từ trường”. Văn bằng và bảng điểm của nước ngoài (trừ Trung Quốc): phải thông qua Bộ Ngoại giao của nước đó công chứng, sau đó mang đến lãnh sự quán Đài Loan tại nước đó để công chứng. Ứng viên nhận học bổng nếu không nộp văn bằng và bảng điểm có công chứng của Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM đúng thời gian quy định, sẽ bị huỷ tư cách nhận học bổng, sẽ do ứng viên dự bị thay thế.
  3. Chứng chỉ năng lực tiếng Hoa hoặc tiếng Anh còn hiệu lực (Bảng điểm và chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên (Không chấp nhận chứng chỉ HSK). Hoặc bảng điểm tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực) như TOEFL pBT 400 trở lên, TOEFL iBT 55 điểm trở lên, IELTS 5.0, TOEIC 550 điểm trở lên hoặc những chứng chỉ Anh văn Quốc tế khác có điểm tương đương (điểm phải đạt trên 60 điểm).
  4. 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa hoặc bản photo mẫu đơn xin nhập học của trung tâm tiếng Hoa.
  5. Hai thư giới thiệu bằng tiếng Anh hoặc Hoa của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.
  6. Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Hoa).

  VII. Nơi nộp hồ sơ:

 • Nơi nộp hồ sơ: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM.
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TP. HCM.
 • Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 Fax: 028-38349180
 • Email: [email protected]
 • Nơi nộp hồ sơ: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.
 • Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024-38335501 ext 8458 Fax: 024-32262114
 • Email: [email protected]
 • VIII. Tiêu chí đánh giá:

  Chủ yếu dựa vào: (1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ (4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn (Thời gian cụ thể sẽ thông báo qua email). Nếu thông báo qua email 3 lần không trả lời và không tham gia phỏng vấn, sẽ không được cấp học bổng.

  IX. Tiến độ xét duyệt:

  Khi hết hạn nộp hồ sơ sẽ tiền hành xét hồ sơ, phỏng vấn và công bố danh sách sơ tuyển. Ứng viên sơ tuyển phải nộp giấy báo nhập học, bảng điểm và bằng tốt nghiệp có công chứn của Văn phòng Đài Bắc. Sau khi có công bố chính thức về danh sách trúng tuyển, cấp giấy chứng nhận học bổng. Ứng viên phải tự chuẩn bị Visa, tự mua vé máy bay, chuẩn bị từ 2-3 tháng tiền phí sinh hoạt và mọi thứ để chuẩn bị sang Đài Loan du học.

  X. Những điều người nhận học bổng phải tuân thủ:

  XI. Thông tin công bố:

   Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM, Việt Nam:

  http://www.roc-taiwan.org/VN/SGN

   Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:

  http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

  Dưới dây là đơn đăng ký cùng với danh sách Trung tâm tiếng Hoa của các trường tại Đài Loan:

  Taiwan Diary:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Trường Trung Học Phổ Thông Nội Trú Pope John Xxiii
 • Thông Báo Kết Quả Xét Chọn Học Bổng Nâng Bước Thủ Khoa Và Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn 2021
 • Hơn 600 Triệu Đồng Học Bổng Hỗ Trợ Sinh Viên Khó Khăn
 • Pags: Học Bổng Sau Đại Học Tỉnh Alberta
 • Du Học Mỹ: Học Bổng Du Học Toàn Phần Thạc Sỹ Tại Mỹ
 • Bạn đang xem bài viết Học Bổng Tiếng Hoa Ngắn Hạn Từ Bộ Giáo Dục Đài Loan (Hes) trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!