Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Tư Vấn Du Học Ở Mỹ Đức

--- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Sống Và Sinh Hoạt Của Du Học Sinh Tại Đức
 • Du Học Anh Quốc Không Cần Ielts Và Những Rủi Ro
 • Du Học Anh Quốc: Các Trường Không Cần Ielts
 • Những Trường Du Học Anh Quốc Không Cần Ielts Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Chuyên Đề ” Chi Phí Du Học Tại Châu Âu”
 • Lúc này, các loại chứng chỉ như Chứng chỉ Nghiệp vụ tư vấn du học Ở Mỹ Đức chính có vai trò vô cùng quan trọng là 1 phần luôn luôn phải có trong hồ sơ Đi xin việc của mỗi cá nhân. chứng thư Đó chính là thước Đo Để có thể Định hình kinh nghiệm & năng lực của bạn trong mắt Gia Đình tuyển dụng. cùng với nhu cầu của thị trường, lương là một trong yếu tố then chốt trong việc quyết Định hành Động theo Đuổi các chứng từ CNTT. chứng từ CNTT ở chỗ này sẽ khiến cho bạn tối Đa hóa tiềm năng thu nhập của tôi trong năm

  Thông tin tuyển sinh các khoá Đào tạo Chứng chỉ Nghiệp vụ tư vấn du học Ở Mỹ Đức như sau:

  1. Đối tượng người sử dụng tuyển sinh:

  – Tất cả học viên có nhu cầu

  – Liên tục trong năm

  3. Thời gian Đào tạo:

  – hợp Đối với cả Đối tượng người sử dụng. (Chính quy, Từ xa, Online, Tại chức, Vừa làm vừa học, Cấp tốc, Tại chức, Cuối tuấn – Thứ 7 và Chủ nhật)

  4. Hồ sơ nhập học:

  – 01 CMND (Bản sao có công chứng)

  – Ảnh chân dung 3×4: 02 tấm

  Nhu cầu thi lấy chứng từ Đang ngày một tăng nhanh. Cũng vậy nên mà con số cơ sở, trường Đào tạo chứng chỉ cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải tìm Được Đơn vị Đào tạo và cấp chứng thư uy tín. Nếu các bạn có nhu cầu học & thi lấy chứng thư hãy liên hệ ngay với chúng tôi bởi:

  – chúng tôi liên kết hợp tác với nhiều trường & trung tâm Đào tạo, cấp chứng từ chứng từ bậc nhất, có trình Độ lâu lăm & Đảm bảo uy tín

  – chứng chỉ Được cấp có giá trị sử dụng tại mọi nghành nghề dịch vụ, Đơn vị trên khắp lãnh thổ Việt Nam

  – chứng chỉ thật 100%, Được sự Đồng ý chấp thuận của Gia Đình nước, cấp theo Đúng quy Định

  – Các câu hỏi của bạn sẽ Được những Chuyên Viên tại chúng tôi tư vấn và hồi Đáp cụ thể, chi tiết, nhanh chóng

  – Các thông tin về chứng chỉ và khóa huấn luyện, tuyển sinh Được chúng tôi cung cấp nhanh chóng, chính xác, Đầy Đủ

  -Chúng Tôi Tuyển Sinh Tất Cả Địa Điểm: An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, tỉnh bến tre, Bình Định, bình dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, tỉnh Đồng nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà lạt, Cam Ranh, Phan Thiết, Cao Lãnh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TP Sài Gòn

  chương trình giảng dạy và thời lượng của chương trình Được làm theo quy Định của bộ giáo dục và Đào tạo

  Đơn vị luôn tích cực tư vấn và giải Đáp mọi câu hỏi cho bạn Đọc. cùng theo Đó chúng mình cũng luôn cố gắng nỗ lực Để Đưa Đến cho các bạn những thông tin về chứng chỉ, khóa huấn luyện và Đào tạo, tuyển sinh từ các trường và trung tâm Đào tạo nhanh nhất có thể.

  Sở hữu trong tay tấm Chứng chỉ Nghiệp vụ tư vấn du học Ở Mỹ Đức chất lượng sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm & có cơ hội lên chức cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đi Du Học Nước Nào Ở Châu Âu?
 • Có Nên Đi Du Học Đức Hay Không?
 • Có Nên Đi Du Học Nghề Đức Không? Những Yếu Tố Quyết Định
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Đức Vừa Học Vừa Làm 2021
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Giáo Dục Năm 2021
 • Tại Sao Sinh Viên Quốc Tế Du Học Ở Mỹ Không Muốn Trở Về Nước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không?
 • Chương Trình Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh
 • Lý Do Nên Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp
 • Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp Hay Không?
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hay Nhật Bản Thì Tốt Cho Tương Lai
 • Tại Sao Sinh Viên Quốc Tế Du Học Ở Mỹ Không Muốn Trở Về Nước?

  Nguyễn Mạnh Quang

  http://sachhiem.net/NMQ/NMQ68.php

  21-Sep-2016

  Đa số các sinh viên quốc tế đến du học ở Mỹ đều có khuynh hướng ở lại Mỹ vì nhiều lý do. Đúng ra, đó là một thực tế, và cũng chính là mục tiêu của Mỹ, thu hút nhân tài thế giới vào quốc gia để giữ vững vị thế một siêu cường. Cá nhân tôi đã cảm nhận ra điều này từ lúc còn là du học sinh từ miền Nam trong những năm 1966-1969, thời ông Nguyễn Văn Thiệu và ông Nguyễn Cao Kỳ nắm quyền ở miền Nam, VNCH. Lý do của bài viết này là để bạn đọc người Việt chúng ta không còn mặc cảm về đất nước mình mỗi khi nghe đến hiện tượng bị mất du học sinh từ Việt Nam ” chảy máu chất xám” sang Mỹ, vì hiện tượng này không chỉ xảy ra cho Việt Nam mà thôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng các dữ liệu này có thể đóng góp giúp ích các cơ quan trách nhiệm trong nước, có thể cải thiện tỷ lệ du học sinh trở về Việt Nam phục vụ cho nước nhà.

  Trước khi trình bày trường hợp du học sinh Việt Nam trong giai đoạn 50 năm trước, qua góc nhìn của cá nhân tôi, xin được đọc qua nghiên cứu của các trường đại học ở Mỹ để có vài con số thống kê về khuynh hướng chung của các du học sinh quốc tế ở Mỹ hiện nay.

  Theo Kauffman Foundation, qua tường trình của trường Đại Học University of California at Santa Barbara trong bài “Họ Sẽ Ở Lại Hay Sẽ Ra Đi” (WILL THEY STAY OR WILL THEY GO?) mới đăng trong tháng 7 năm nay, 2021, cho rằng:

  – Có hơn 55% học sinh quốc tế cảm thấy kinh nghiệm học tập tại Hoa Kỳ của họ tốt hơn nhiều so với kinh nghiệm ở quốc gia của họ

  – Nếu cơ hội nghề nghiệp cho tương lai là lý do để quyết định tiếp tục ở lại học ở Mỹ, thì có khả năng đến 87 phần trăm du học sinh quốc tế muốn ở lại Hoa Kỳ.

  Nhưng trường hợp dân du học Việt Nam ở Mỹ thời chiến tranh Việt Nam, còn có nhiều lý do khác với những kết quả nghiên cứu ở trên. Trước hết, xin giới hạn phạm vi vào thời trước năm 1975, trường hợp có cá nhân tôi. Những người Việt Nam du học ở Hoa Kỳ thời ấy không muốn hồi hương để phục vụ cho đất nước, theo kinh nghiệm của tôi vấn đề này như sau:

  Vào thời điểm 1967-1970, Trường đại Học Ohio (Ohio University) có vào khoảng từ 50 đến 60 sinh viên Việt Nam theo học. Con số này được chia ra là hai loại:

  Loại thứ nhất là các sinh viên thuộc diện tự túc. Loại này có vào khoảng hơn 30 sinh viên trẻ, khoảng 18-19 tuổi mà đa số là nam sinh viên, chỉ có một vài nữ sinh viên. Họ là những sinh viên tự túc thuộc con các gia đình giầu có. Chủ đích của các nam sinh viên này là tìm cách thoát khỏi phải ” bị gọi nhập ngũ” hay ” trốn quân dịch ” một cách hợp pháp. Dĩ nhiên là khi hoàn tất chương trịnh học, họ ở lại ngoại quốc một cách dễ dàng vì họ là con em của các gia đình giầu có.

  Gia đình các nam sinh viên này phải chi (tốn phí) ít nhất là 4 khoản tiền rất lớn. Đây là những khoàn tiền “biết điều” để lo lót được (a) Nha Du Học ghi tên trong quyết định cho sinh viên đi du học ở hải ngọai (b) Bộ Quốc Phòng cấp cho giấy chứng nhận không kẹt trong vấn đề quân dịch, (c) Tổng Nha Cảnh Sát cấp cho giấy chứng nhân thông qua vấn đề sưu tra lý lịch, và (d) Bộ Nội Vụ cấp cho sổ thông hành xuất ngoai. Tục lệ phải nộp 4 khoản tiền này còn được áp dụng triệt để cho đến cuối tháng 4/1975.

  Loại thứ hai là có vào khoảng gần 30 sinh viên lớn tuổi hơn là các nhà giáo (trong đó có tôi), và sĩ quan quân đội (trường hợp Đại Úy Vương Q. H. thuộc binh chủng công binh) được học bổng USAID. Chi tiết về trường hợp tôi được cấp học bổng du học Hoa kỳ đã được trình bày trong phần đầu cùa bài “Đánh Lận Danh Nhân”.

  Trong loại này, khi hoàn tất chương trình học, cũng có khá nhiều người không muốn về nước để phục vụ cho đất nước vì họ cho rằng:

  a.-/ Chiến trạnh càng ngày càng khốc liệt hơn, đất nước cũng như nhân dân càng ngày càng điêu đứng, càng thê thàm hơn,

  b.-/ Sớm hay muộn thi chính quyền Hoa Kỳ cũng đi đến quyết định rút quân về nước và bỏ rơi miền Nam vì rằng hồi đó, ở Hoa Kỳ phong trào phản chiến nở rộ. Các phong trào này tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ nhiều nơi trong các thành phố lớn và các khuôn viên Đại Học ở Hoa Kỳ. Họ, lên án và đòi chính quyền Hoa Kỳ phải rút quân về nước. Phong trào phản chiến này càng ngày càng trở nên mãnh liệt hơn.

  c.-/ Chính quyền miền Nam không có chính nghĩa. Các nhà lãnh đạo cũng như viên chức cao cấp trong chính quyền và các sĩ quan cấp tướng, cấp tá, cấp úy trong quân đội đều là nhưng người bất tài, thất đức và mang nặng tinh thần đánh thuê cho chính quyền Hoa Kỳ. Mức độ hăng say chiến đấu của họ tùy thuộc vào khoản tiền chi viện hay trả lương của Hoa Kỳ cho họ. Trong khi đó, thì chính quyền Hoa Kỳ đang dồn nỗ lực vào việc thương thuyết nghiêm túc (tại Hội Nghi Paris) với chính quyền Hà Nội để rút lui khỏi cuộc chiến ở Việt Nam. Cũng vì thế mà Quốc Hội Hoa Kỳ mới quyết đình cắt giảm tiền viện trợ cho chính quyền miền Nam. Nói về những hành động cắt giảm khoản tiền viện trợ cho chính quyền miền Nam Việt Nam vào lúc bấy giờ, sách Khi Đồng Minh Tháo Chạy của tác giả Nguyễn Tiến Hưng ghi nhận như sau:

  “Để so sánh, ta nên coi lại những chi tiêu và viện trợ quân sự những năm trước đó:

  Trong thời gian 1966-1970: Mỹ tiêu 25 tỷ đô la một năm. Trong hai năm 1970-1971: Mỹ tiêu 12 tỷ mỗi năm.

  Sau khi Mỹ rút, Viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa:

  Tài Khóa 1973: Hai tỷ mốt (2,1 tỷ)

  Tài khóa 1974: Một tỷ tư (1,4 tỷ)

  Tài khóa 1975: bảy trăm triệu (0.7 tỷ).

  Nguyễn Tiến Hưng, Khi Đồng Minh Tháo Chạy (San Jose, CA: Hứa Chấn Minh, 2005), tr. 235.

  Được tin Quốc Hội Hoa Kỳ quyết định cắt giảm tiền viện trợ như trên cho chính quyền miền Nam, tại Sàigòn, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nhìn thấy rõ ngày tàn của chính quyền và quân đội miền Nam, cho nên ông đưa ra quyềt định rút lui dần, dọn đường cho kế sách mà thi hào Nguyễn Du ghi nhận là ” Ba mươi sáu chước, chước nào là hơn “. Những quyết định này của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu được ông Nguyễn Tiến Hưng ghi nhận như sau:

  “Nếu mức độ quân viện là 1.4 tỷ thì có thể giữ được tất cả những khu đông dân cư của cả bốn Vùng Chiến Thuật: Nếu là 1.1 tỷ thì Quân Khu 1 phải bỏ. Nếu là 900 triệu thi khó lòng giữa được QK I và II, hoặc khó đương đầu với cuộc tổng tấn công của Bắc Việt: Nếu là 750 triệu thì chỉ có thể phòng thủ vài khu vực chọn lọc, và khó điều đình được với Bắc Việt:

  Nếu quân viện dưới 600 triệu thì chính phủ Việt Nam Cộng Hòa chỉ còn giữ được Sàigòn và vùng châu thổ sông Cửu Long.”

  (Nguyễn Tiến Hưng, Sđd., tr. 235.)

  Chính vì thế mà có khá nhiều sinh viên thuộc diện có học bổng như tôi có chủ trương sẽ trốn ở lại Hoa Kỳ và chuồn sang Canada để được an thân. Trong số những người này có các anh Trần Đ. Tr. và Tô H. Đ. đã cùng về với tôi, rồi khi về đến Washington D.C. vào đầu tháng 9/1969 thì tìm cách trốn ở lại. Thế nhưng, không biết gặp những khó khăn (a) về giấy tờ hay (b) về vấn đề kiếm việc làm để mưu sinh, mà một hay hai tháng sau, hai anh này phải hồi hương. Hai người bạn này của tôi đều là người đồng đạo của anh em Nhà Ngô, họ được thế lực đen che chở, cho nên không bị rắc rối gì về giấy tờ gì khi về Sàigòn.

  Ngoài ra, tôi còn được biết anh Huỳnh M. M. và anh Lê V. Ng. đều là nhà giáo và thuộc diện học bổng USAID như tôi, theo học ngành Công Kỹ Nghệ (Industrial Arts). Sau khi hoàn tất chương trình học, hai anh này đều trốn ở lại Hoa Kỳ rồi trốn sang lưu ngụ ở Canada.

  Phần tôi, không có sự trợ giúp tài chính nào của bất cứ ai, trái lại còn trách nhiệm gia đình, nên phải trở về nước. Có thể nói, tôi thuộc diện “Family”, cột đầu tiên của hình chót (Figure 6) ở trên. Hơn nữa, tiền viện trợ Mỹ đã hết hạn ngay sau khóa học, tôi không còn chọn lựa nào khác hơn là trở về Việt Nam tiếp tục hành nghề dạy học.

  Xin được chấm dứt ở đây.

  Nguyễn Mạnh Quang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệnh Học Online Phải Về Nước: Sinh Viên Việt Nam Du Học Mỹ Không Muốn Về
 • Cần Cơ Chế Chính Sách Thu Hút Du Học Sinh Về Nước
 • Những Quốc Gia Có Tỷ Lệ Du Học Sinh Việt Cao Nhất Hiện Nay
 • Du Học Sinh Sau Khi Học Xong Ai Nên Về Và Ai Nên Ở Lại
 • Tâm Sự Du Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp Về Nước
 • Các Trường Du Học Ở Mỹ Tốt Nhất Có Thể Theo Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Du Học Mỹ 2021 Trường Nào Tốt Nhất?
 • Du Học Mỹ Tốn Bao Nhiêu Tiền
 • Du Học Mỹ Tốn Bao Nhiêu Tiền? Điều Kiện Để Du Học Mỹ?
 • Du Học Mỹ Tốn Bao Nhiêu Tiền Mỗi Năm?
 • Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Make Up
 • Các trường du học Mỹ có chất lượng giáo dục hàng đầu

  Phải nói rằng Harvard là ước mơ lí tưởng của rất nhiều người. Nổ tiếng với danh nghĩa là một trong 50 ngôi trường tốt nhất trên thế giới.

  Với chất lượng giáo dục hàng đầu, đầu tư cơ sở cực kì hiện đại và tiên tiến. Khuôn viên trường là nơi lí tưởng dành cho những đầu óc sáng tạo. Nơi tập trung của những giáo sư hàng đầu, những nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc. Là nơi ra đời của những tỉ phú trên thế giới, nơi tạo ra những con người vĩ đại đến mấy đời tổng thống. Hẳn là chẳng thể có một ước mơ nào tuyệt vời hơn khi đang có ý định sang Harvard du học.

  Trường được thành lập năm 1746, là một trong bốn ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hoa Kì. Đây là trường đại học có môi trường học cực kì tốt với nhiều ngành học được đầu tư kĩ lưỡng. Trường có các cấp học, học cử nhân – cao học, các ngành học phong phú, các khóa học có chương trình dạy chuyên nghiệp và giáo dục cực tốt.

  Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ dành cho sinh viên trong nước và cả du học sinh: khóa dạy kèm, dịch vụ y tế, bảo hiểm, Hội phụ nữ… Đảm bảo an ninh 24h, điện thoại khẩn cấp 24/7, phương tiện đi lại thuận lợi,…

  Trường được thành lập năm 1754, tại New York, Mỹ. Đây là ngôi trường được xếp thứ 4 trong danh sách các trường tốt nhất trên thế giới. Đây là nơi mà Tổng thống Barack Obama từng theo học. Một ngôi trường đào tạo ra rất nhiều tỷ, triệu phú của thế giới. Là nơi tuyệt vời cho các nhà khoa học nghiên cứ và phát triển

  Được thành lập năm 1701, là viện đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Đây là trường được xếp thứ 3 trong top 10 trường hàng đầu Hoa Kỳ. Lựa chọn đến Yela là một điều cực kì chính xác.

  Ngoài ra còn có nhiều trường đại học tại Mỹ mà bạn có thể theo học: Đại học Stanford; Viện nghệ thuật Massachusetts; Đại học Duke; Đại học Pennsylvania; Việc công nghệ California,…

  Các trường du học Mỹ có mức học phí ” dễ thở” nhất

  Có thể xếp theo thứ tự với mức học phí được thống kê là khá thấp dành cho du học sinh quốc tế

  • Trường Berea College
  • Trường Brigham Young University
  • Trường Arkansas Baptist College
  • Trường Rust College
  • Trường Lane College
  • Trường Concordia College
  • Trường Mid – Continent University
  • Trường Blue Mountain College
  • Trường Amridge University
  • Trường Life University

  Giải đáp thắc mắc trong việc chọn các trường du học Mỹ

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học đại học nào cho tốt. Thì có thể đến các trung tâm tư vấn để có thêm những thông tin hữu ích nhất từ các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm. Có sự tư vấn thì nhất định sẽ có được những sự lựa chọn tốt hơn, phù hợp hơn với hoàn cảnh của bản thân.

  Đặc biệt khi đến với các những nơi tư vấn du học, bạn sẽ có cơ hội có được những khóa học hữu ích và hiệu quả nhất. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội vào được các trường danh tiếng, môi trường học tốt ở Mỹ.

  Để có sự tư vấn tốt nhất bạn có thể đến với https://kenhduhoc.vn/ nơi những chuyên gia về du học mỹ sẽ cho bạn biết đến các trường du học Mỹ phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Mỹ Từ Cấp 3
 • Những Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Mỹ Từ Cấp 3
 • Du Học Mỹ Bậc Trung Học: Con Đường Nào Dành Cho Bạn?
 • Nơi Sinh Hoạt Giá Rẻ Tại Mỹ Khi Du Học
 • Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ
 • Chi Phí Du Học Ở Mỹ Và Một Số Kinh Nghiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trường Đại Học Tốt Ở Mỹ Mà Chi Phí Du Học Phải Chăng
 • Du Học Ở Pháp Bằng Tiếng Anh Ngành Nghệ Thuật
 • Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh
 • Chương Trình Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Cho Bạn
 • Điều Kiện Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Úc
 • Nếu không có người thân hoặc người quen nơi bạn sắp đến, bạn không thể tránh khỏi sự lạc lõng, bỡ ngỡ, khó khăn lúc ban đầu. Tuy nhiên, đừng lo, người Việt ở Mỹ bây giờ nhiều lắm, tập trung nhiều nhất tại California, Seattle, Texas, Washington D.C., Florida

  Sẽ không khó cho bạn tìm được sự giúp đỡ từ họ, phụ thuộc vào sự dễ thương, lịch sự, lễ phép của bạn.

  Ban đầu, nếu bạn chưa tìm được nơi ở, trường học nơi bạn ghi danh sẽ giới thiệu cho bạn một vài địa chỉ cho bạn share phòng ở chung với họ. Những nơi này cho share phòng từ 300 USD – 600 USD tùy thuộc giá cả sinh hoạt cao, thấp của từng tiểu bang và quy định của chủ nhà. Có nơi tính riêng từng khoảng chi phí, ví dụ như: tiền phòng 300 USD + điện nước rác 50 USD + tiền ăn 100 USD + Internet 40 USD = 540 USD tổng cộng. Có nơi bao ăn, bao ở, bao chi phí sinh hoạt = 600 USD – 650 USD/tháng. Cũng có nơi không bao ăn, share một phòng dao động từ 300 USD – 450 USD.

  Mướn riêng một căn apartment (căn hộ chung cư một hoặc hai phòng) cho thoải mái sẽ chịu chi phí cao hơn. Căn một phòng tối thiểu từ 600 USD chưa tính chi phí điện + nước + điện thoại. Căn hộ hai phòng khoảng 1.200 USD. Xin nói thêm đây chỉ là giá cả chi phí ở thành phố Seattle, Washington. Chi phí ở California đắt hơn, đặc biệt ở Los Angeles, San Francisco. Thường các gia đình Việt Nam có nhà ở gần trường học hay cho share phòng kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể hỏi dò thông tin qua các du học sinh ở trường hoặc tìm kiếm các tờ rao vặt bằng tiếng Việt dán loanh quanh văn phòng ghi danh nhập học.

  Ở với người Việt sẽ rẻ hơn nếu bạn share tiền phòng với một hoặc hai bạn khác. Có nơi chỉ tính 450 USD/phòng/2 người + thêm một người chỉ phải trả thêm 50 USD tiền điện nước rác. Chịu khó ở chật một tí sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, ở với người Việt bạn sẽ mất đi cơ hội trau dồi tiếng Anh nếu đem so sánh với gia đình Mỹ. Người Mỹ tử tế lắm, ở chung với họ bạn sẽ được họ giúp đỡ đủ thứ: đưa đi xin giấy tờ, hướng dẫn đường xe bus, nói tiếng Anh với bạn. Bạn không giỏi tiếng Anh? Đừng lo, người Mỹ hay lắm, bạn hoa chân múa tay, diễn tả thế nào họ cũng sẽ tìm cách để hiểu bạn.

  Qua Mỹ, bước đầu nếu không có người thân dĩ nhiên bạn sẽ phải dùng phương tiện xe bus. Sẽ rất dễ bị lạc nếu bạn không biết rõ nơi bạn sắp đến để ra hiệu tài xế ngừng xe, hoặc số của chuyến xe mà bạn phải đón. Việc đầu tiên phải học cách coi lịch xe bus, mấy giờ có chuyến, cách bao lâu sẽ có chuyến kế tiếp (phòng khi bị trễ chuyến). Kế tiếp cẩn thận vào Internet kiểm tra xem chuyến xe bạn cần phải đón số mấy cho mỗi chuyến đi. Nói chung “đường đi là ở cửa miệng” nên bạn nhớ phải hỏi han cẩn thận nếu không muốn bị đi lạc.

  Tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong việc thành công ở xứ người. Bạn không phải lo về vốn liếng tiếng Anh “trẻ con” của bạn. Đến Mỹ, bạn sẽ học tiếng Anh từ đầu, đôi khi còn tốt hơn vì bạn chưa bị “hư giọng” bởi cách phát âm tiếng Anh khác biệt ở trong nước. Tôi có biết một vài thầy/cô giáo dạy tiếng Anh ở Việt Nam khi qua đến Mỹ phải mất một thời gian không ngắn để nghe và nói được cho người Mỹ hiểu đấy! Các bạn còn trẻ, khả năng tiếp thu tiếng nước ngoài nhanh lắm, đừng lo. Có điều bạn phải cố gắng tận dụng mọi cơ hội khi ở Mỹ để trau dồi tiếng Anh. Kết bạn Mỹ, coi phim Mỹ có phụ đề Anh ngữ, tiếp xúc với người Mỹ khi có dịp.

  Đừng ngại người khác cười vì vốn liếng tiếng Anh ít ỏi của bạn, bạn có phải là người Mỹ đâu, nói được cho Mỹ hiểu là giỏi rồi. Nói câu này họ không hiểu, tìm câu khác thế vào, nếu cần ra dấu cũng được, họ sẽ chịu khó đoán và nói lần theo ý bạn. Đây là lúc bạn học được một câu tiếng Anh để sử dụng trong trường hợp này rồi đó. Người Mỹ rất thích tìm hiểu tính cách và văn hóa của người nước ngoài. Họ sẽ vui vẻ hướng dẫn tiếng Anh cho bạn để được nói chuyện và tìm hiểu văn hóa của nước bạn.

  Tiền học phí cho du học sinh Mỹ rất cao, gấp ba lần so với dân địa phương. Người địa phương như chúng tôi hồi mới sang Mỹ còn được chính phủ trợ cấp tiền học, tiền sách vở và tiêu xài cho đến khi tốt nghiêp đại học. Nhưng bạn thì không, bạn phải đóng tiền cho dù học Anh Văn ở level 1 cũng xấp xỉ 3.000 USD/quarter 3 tháng. Một năm có ba quarter, không tính khóa học mùa hè cũng đã ngốn hết của ba mẹ bạn hết 9.000 USD cộng với tiền bảo hiểm sức khỏe, sách vở vậy là 10.000 USD một năm. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở, tiêu xài rẻ nhất cũng 600 USD/tháng, nhân lên 12 tháng là 7.200 USD. Ngoài ra, bạn cần tiền đi chơi, ăn nhà hàng, quần áo … vị chi bạn mất 20.000 USD/năm để học đại học cộng đồng. Nếu bạn học hành chăm chỉ để lên tới cấp đại học thì chi phí sẽ lại nhân lên gấp ba. Tiền học ở bậc này là từ 30.000 USD – 45.000 USD cộng chi phí ăn ở, tiêu xài thêm 12.000 USD/năm.

  Education Link – Tư vấn du học mỹ , giải đáp tất cả thắc mắc , hỗ trợ để đạt điều kiện du học mỹ

  Địa chỉ : 71 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Tel: 04.3941.1859

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Du Học Ngành Dược Ở Đâu Tốt Nhất? Nên Du Học Ngành Dược Ở Nước Nào?
 • Sự Thật Về Du Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu Tốt Nhất
 • Bạn Nên Đi Du Học Ở Đâu Thì Tốt Nhất?
 • Du Học Ở Đâu Rẻ Nhất? Du Học Ở Đâu Học Phí, Sinh Hoạt Phí Hợp Lý Nhất?
 • Nữ Sinh Phú Yên Xuất Sắc Giành 15 Học Bổng Du Học Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Học Bổng Singapore 2021 (Liên Tục Cập Nhật)
 • Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Singapore
 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Canada Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Tổng Hợp Những Học Bổng Giúp Bạn “cất Cánh” Sang Hàn
 • Học Bổng Trường Central Queensland University
 • Chia sẻ với PV Dân trí, Bảo Tiên cho biết, sau nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ lựa chọn 1 trong 15 trường chấp nhận trao học bổng cho mình (với mức hỗ trợ học phí từ 120.000 – 207.000 USD), em đã quyết định chọn học ngành Kinh tế và khoa học dữ liệu của Trường đại học Denison (xếp hạng 43 tại Mỹ, theo US News & World Report) ở bang OHIO Mỹ. Ngôi trường này sẽ hỗ trợ Tiên 184.000 USD cho 4 năm học.

  Chuẩn bị hành trang du học từ cấp 2

  Dương Bảo Tiên cho biết, ngay từ những năm học cấp 2 em đã mơ được đi du học. Chính vì vậy, trong quá trình học tập em luôn nỗ lực hết mình và đặc biệt chú ý rèn luyện môn Tiếng Anh.

  Tốt nghiệp lớp 9, Tiên thi đậu thủ khoa đầu vào lớp 10 Anh 1 của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Được học trong môi trường giáo dục tốt nhất ở tỉnh Phú Yên, Bảo Tiên càng nỗ lực học tập hơn.

  Ngoài học tập trên lớp, hàng ngày Tiên bỏ ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để học từ vựng bằng cách đọc báo, nghe đài và xem những chương trình truyền hình bằng Tiếng Anh… để tăng vốn từ vựng. Tối đến, Tiên dành khoảng 1-2 tiếng chuẩn bị bài tập các môn, thời gian còn là đầu tư học Tiếng Anh nâng cao.

  “Ngoài các môn học, thì mỗi ngày em thường dành riêng cho môn Tiếng Anh ít nhất 2 giờ để ôn luyện. Có đêm em học tới 1 giờ sáng hôm sau mới đi ngủ. Dù vất vả, nhưng để thực hiện ước mơ em luôn nỗ lực hết mình”, Tiên tâm sự.

  Với sự cố gắng của bản thân, Bảo Tiên không chỉ trở thành học sinh xuất sắc ở trường mà em còn đạt nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia.

  Cụ thể, năm học lớp 10 và lớp 11, Bảo Tiên đạt 2 HCV Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh; năm lớp 11 và lớp 12, Bảo Tiên đều đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh…

  Qua đó, Bảo Tiên nhận được nhiều suất học bổng như: học bổng phát triển tài năng của Giáo sư Ngô Bảo Châu và Quỹ học bổng Lawrence chúng tôi dành cho những học sinh có thành tích nổi bật.

  Bí quyết “săn” học bổng

  Theo Bảo Tiên, muốn “săn” được học bổng, ngoài thành tích học tập xuất sắc đặc biệt là môn Tiếng Anh phải đạt IELTS 7.0 điểm trở lên thì trong quá trình học tập chúng ta phải là một người năng động, nên thường xuyên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản thân, đồng thời có được những thành tích để làm “sáng” hồ sơ lý lịch.

  Chính vì vậy, ngoài nỗ lực học tập, Tiên sắp xếp thời gian để tham gia các dự án thanh niên về trải nghiệm cho giới trẻ như: Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc (MUN); Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ làm cùng với các bạn trẻ ở các nước trong Đông Nam Á…

  Theo Tiên, trong nhiều điều kiện để được các trường ở Mỹ trao học bổng, thì bài luận dài 650 từ bằng Tiếng Anh đã “ghi điểm” quan trọng để các trường lựa chọn mình.

  “Bài luận của em nói về ngày nhỏ em có sở thích nhìn ngắm bầu trời và nghĩ rằng bầu trời có nhiều tầng, càng lên cao càng thử thách khắc nghiệt hơn.

  Cuộc sống cũng như vậy, khi bước ra khỏi vùng an toàn thì sẽ gặp rất nhiều thử thách. Chỉ khi con người chinh phục được giới hạn bầu trời, như con người bước ra khỏi vùng an toàn thì mới có thể trải nghiệm cuộc sống và đạt được nhiều thành công hơn”, Tiên cho hay.

  Chia sẻ về những thành tích học tập của trò Dương Bảo Tiên, thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh nói: “Tiên là một học sinh xuất sắc toàn diện, có phẩm chất đạo tốt, rất năng động trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

  Trong năm học 2021 – 2021 Tiên là người tự lên ý tưởng và tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng liên hợp quốc được mọi người công nhận và đánh giá cao.

  Với những thành tích, cố gắng của bản thân, tôi nghĩ trong tương lai Tiên sẽ có những bước phát triển vượt bậc, trở thành nhân tố xuất sắc đóng góp có hiệu quả cho cộng đồng”, thầy Châu đánh giá.

  Trung Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Tới Oxford Của Hai Cha Con Quốc Minh
 • Điều Kiện Để Vào Đại Học Oxford
 • Điều Kiện Du Học Singapore Nus Và Học Bổng Của Đại Học Nus
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Canada Đầy Đủ Nhất
 • Xin Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Canada, Tại Sao Không?
 • Đi Du Học Ở Mỹ Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Học Ở Mỹ Có Khó Không?
 • Du Học Mỹ Trung Học Phổ Thông
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Mỹ Phẩm Có Tương Lai Không?
 • Tổng Chi Phí Du Học Mỹ Trong 1 Năm
 • Tuyển Sinh Du Học Nghề Hàn Quốc 2021
 • Nếu như các bạn có một nền tảng kiến thức tốt và chắc chắn, khả năng ngoại ngữ lưu loát và đồng thời có nguồn tài chính cực kỳ vững mạnh thì việc sở hữu tấm vé visa du học Mỹ sẽ là điều cực kỳ đơn giản. Lúc này câu hỏi: “Xin visa du học Mỹ có khó không?” chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời. Ngược lại, khi các bạn không đáp ứng được những điều kiện trên thì cơ hội để được đặt chân tới Mỹ du học sẽ rất thấp.

  Nói tóm lại, du học Mỹ sẽ có vẻ khó khăn nếu như các bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Chính vì thế, phần tiếp theo đây, HA Abroad sẽ bật mí cho các bạn thêm một số bí quyết để nhanh chóng được đặt chân sang Mỹ và chinh phục giấc mơ học tập tại đất nước xinh đẹp và phát triển này.

  Bí quyết đơn giản hóa “giấc mơ du học Mỹ”

  Cha ông ta đã có câu: “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì thế, khi đã có ý định thì nên biết hồ sơ du học Mỹ gồm những gì để chuẩn bị cho sớm, đồng thời tìm kiếm và tự giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ hay là xin học bổng. Thông thường, các bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin qua trang web của trường học. Còn nếu chưa có phương hướng cụ thể, các bạn hãy nên tìm tới sự giúp đỡ của Đại sứ quán hay là các công ty du học.

  Sau khi đã nắm rõ thông tin về học bổng, các bạn cần phải tự xác định khả năng của bản thân mình để tìm được những học bổng phù hợp. Nếu như các bạn không đánh giá đúng khả năng của bản thân mình, mà nộp hồ sơ vào những học bổng yêu cầu cao hơn sẽ làm giảm đi cơ hội trong tương lai.

  Ngược lại, nếu trường yêu cầu thấp, sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của các bạn. Vì vậy, để nhận được học bổng của các trường đại học ở Mỹ, các bạn nên dành thời gian để có điểm TOEFL/SAT thật cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá.

  Lựa chọn trường & ngành học phù hợp, cũng như xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể

  Còn đối với những bạn đi du học với khoản tài chính và khả năng học tập có hạn, thì các bạn cần phải nghiên cứu cho mình 1 ngành học, trường học có chương trình đào tạo phù hợp với sức học của các bạn, và quan trọng là phải thích hợp túi tiền của gia đình các bạn. Một số lộ trình an toàn khác có thể phù hợp với các bạn cụ thể như học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng hoặc là tham gia các khóa học dự bị…

  Tìm trung tâm tư vấn du học uy tín giúp đỡ

  Tips cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn ngày hôm nay đó chính là tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín giúp đỡ. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu du học ngày càng tăng, Trung tâm tư vấn du học ra đời nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học chính đáng này. Nếu bạn muốn tìm công ty tư vấn du học tại Bắc Ninh, Hà Nội hay bất kì khu vực nào cũng nên chú ý tìm hiểu kĩ tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên nghiệp, HA Abroad tự hào dẫn dắt và đưa hàng chục ngàn bạn du học sinh đến với chân trời mới, kiến thức mới ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ.

  Như vậy là các bạn đã có đáp án cho thắc mắc đi du học Mỹ có khó không rồi đúng không. Một lần nữa, HA Abroad muốn xin nhắc lại với các bạn là mắc dù du học Mỹ có những điều kiện khá gắt gao, nhưng có thể đơn giản hóa nếu các bạn có sự đầu tư thời gian, công sức và tài chính một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhờ đến một dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín để được giúp đỡ các bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Mỹ Những Điều Cần Biết
 • Du Học Mỹ Và Những Điều Cần Biết
 • Du Học Mỹ Nên Chọn Ngành Nào?
 • Du Học Mỹ Nên Đi Bang Nào?
 • Du Học Mỹ Giá Rẻ Trường North Seattle Community College
 • Chi Phí Du Học Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Vương Quốc Anh Tốn Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Pháp Có Khó Không?
 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Tốn Chừng Nào?
 • Du Học Thụy Sĩ: Các Trường Chi Phí Du Học Thấp Nhất
 • Học Phí Du Học Tại Thụy Sĩ Và Chi Phí Sinh Hoạt Có Đắt Không?
 • Nếu học Cao đẳng Cộng đồng, bạn có thể mất tới 20.000 USD cho một năm. Nếu muốn theo tiếp bậc đại học, con số này sẽ tăng lên gấp ba lần.

  Nếu không có người thân hoặc người quen nơi bạn sắp đến, bạn không thể tránh khỏi sự lạc lõng, bỡ ngỡ, khó khăn lúc ban đầu. Tuy nhiên, đừng lo, người Việt ở Mỹ bây giờ nhiều lắm, tập trung nhiều nhất tại California, Seattle, Texas, Washington D.C., Florida. Sẽ không khó cho bạn tìm được sự giúp đỡ từ họ, phụ thuộc vào sự dễ thương, lịch sự, lễ phép của bạn.

  Ban đầu, nếu bạn chưa tìm được nơi ở, trường học nơi bạn ghi danh sẽ giới thiệu cho bạn một vài địa chỉ cho bạn share phòng ở chung với họ. Những nơi này cho share phòng từ 300 USD – 600 USD tùy thuộc giá cả sinh hoạt cao, thấp của từng tiểu bang và quy định của chủ nhà. Có nơi tính riêng từng khoảng chi phí, ví dụ như: tiền phòng 300 USD + điện nước rác 50 USD + tiền ăn 100 USD + Internet 40 USD = 540 USD tổng cộng. Có nơi bao ăn, bao ở, bao chi phí sinh hoạt = 600 USD – 650 USD/tháng. Cũng có nơi không bao ăn, share một phòng dao động từ 300 USD – 450 USD.

  Mướn riêng một căn apartment (căn hộ chung cư một hoặc hai phòng) cho thoải mái sẽ chịu chi phí cao hơn. Căn một phòng tối thiểu từ 600 USD chưa tính chi phí điện + nước + điện thoại. Căn hộ hai phòng khoảng 1.200 USD. Xin nói thêm đây chỉ là giá cả chi phí ở thành phố Seattle, Washington. Chi phí ở California đắt hơn, đặc biệt ở Los Angeles, San Francisco. Thường các gia đình Việt Nam có nhà ở gần trường học hay cho share phòng kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể hỏi dò thông tin qua các du học sinh ở trường hoặc tìm kiếm các tờ rao vặt bằng tiếng Việt dán loanh quanh văn phòng ghi danh nhập học.

  Ở với người Việt sẽ rẻ hơn nếu bạn share tiền phòng với một hoặc hai bạn khác. Có nơi chỉ tính 450 USD/phòng/2 người + thêm một người chỉ phải trả thêm 50 USD tiền điện nước rác. Chịu khó ở chật một tí sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, ở với người Việt bạn sẽ mất đi cơ hội trau dồi tiếng Anh nếu đem so sánh với gia đình Mỹ. Người Mỹ tử tế lắm, ở chung với họ bạn sẽ được họ giúp đỡ đủ thứ: đưa đi xin giấy tờ, hướng dẫn đường xe bus, nói tiếng Anh với bạn. Bạn không giỏi tiếng Anh? Đừng lo, người Mỹ hay lắm, bạn hoa chân múa tay, diễn tả thế nào họ cũng sẽ tìm cách để hiểu bạn.

  Qua Mỹ, bước đầu nếu không có người thân dĩ nhiên bạn sẽ phải dùng phương tiện xe bus. Sẽ rất dễ bị lạc nếu bạn không biết rõ nơi bạn sắp đến để ra hiệu tài xế ngừng xe, hoặc số của chuyến xe mà bạn phải đón. Việc đầu tiên phải học cách coi lịch xe bus, mấy giờ có chuyến, cách bao lâu sẽ có chuyến kế tiếp (phòng khi bị trễ chuyến). Kế tiếp cẩn thận vào Internet kiểm tra xem chuyến xe bạn cần phải đón số mấy cho mỗi chuyến đi. Nói chung “đường đi là ở cửa miệng” nên bạn nhớ phải hỏi han cẩn thận nếu không muốn bị đi lạc.

  Tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong việc thành công ở xứ người. Bạn không phải lo về vốn liếng tiếng Anh “trẻ con” của bạn. Đến Mỹ, bạn sẽ học tiếng Anh từ đầu, đôi khi còn tốt hơn vì bạn chưa bị “hư giọng” bởi cách phát âm tiếng Anh khác biệt ở trong nước. Tôi có biết một vài thầy/cô giáo dạy tiếng Anh ở Việt Nam khi qua đến Mỹ phải mất một thời gian không ngắn để nghe và nói được cho người Mỹ hiểu đấy! Các bạn còn trẻ, khả năng tiếp thu tiếng nước ngoài nhanh lắm, đừng lo. Có điều bạn phải cố gắng tận dụng mọi cơ hội khi ở Mỹ để trau dồi tiếng Anh. Kết bạn Mỹ, coi phim Mỹ có phụ đề Anh ngữ, tiếp xúc với người Mỹ khi có dịp.

  Đừng ngại người khác cười vì vốn liếng tiếng Anh ít ỏi của bạn, bạn có phải là người Mỹ đâu, nói được cho Mỹ hiểu là giỏi rồi. Nói câu này họ không hiểu, tìm câu khác thế vào, nếu cần ra dấu cũng được, họ sẽ chịu khó đoán và nói lần theo ý bạn. Đây là lúc bạn học được một câu tiếng Anh để sử dụng trong trường hợp này rồi đó. Người Mỹ rất thích tìm hiểu tính cách và văn hóa của người nước ngoài. Họ sẽ vui vẻ hướng dẫn tiếng Anh cho bạn để được nói chuyện và tìm hiểu văn hóa của nước bạn.

  Tiền học phí cho du học sinh rất cao, gấp ba lần so với dân địa phương. Người địa phương như chúng tôi hồi mới sang Mỹ còn được chính phủ trợ cấp tiền học, tiền sách vở và tiêu xài cho đến khi tốt nghiêp đại học. Nhưng bạn thì không, bạn phải đóng tiền cho dù học Anh Văn ở level 1 cũng xấp xỉ 3.000 USD/quarter 3 tháng. Một năm có ba quarter, không tính khóa học mùa hè cũng đã ngốn hết của ba mẹ bạn hết 9.000 USD cộng với tiền bảo hiểm sức khỏe, sách vở vậy là 10.000 USD một năm. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở, tiêu xài rẻ nhất cũng 600 USD/tháng, nhân lên 12 tháng là 7.200 USD. Ngoài ra, bạn cần tiền đi chơi, ăn nhà hàng, quần áo … vị chi bạn mất 20.000 USD/năm để học đại học cộng đồng. Nếu bạn học hành chăm chỉ để lên tới cấp đại học thì chi phí sẽ lại nhân lên gấp ba. Tiền học ở bậc này là từ 30.000 USD – 45.000 USD cộng chi phí ăn ở, tiêu xài thêm 12.000 USD/năm. Nếu ba mẹ bạn là “đại gia” thì miễn bàn.

  Các bậc cha mẹ có ý định cho con sang Mỹ học nên tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Tôi biết có một vài trường hợp du học sinh, khi sang Mỹ cha mẹ họ chỉ chuẩn bị chi phí cho đúng một năm học thôi với hy vọng con mình sẽ tìm được việc làm để tự trang trải cho những năm kế tiếp. Tính toán này có thể chấp nhận được trong thời kỳ kinh tế Mỹ đang phồn thịnh. Việc làm ở nhà hàng Việt tràn lan, có thể đi làm chui kiếm hơn 2.000 USD/tháng nếu siêng năng. Nhưng với tình trạng kinh tế tuột dốc thảm hại hiện tại, sở thuế Mỹ truy lùng ráo riết những cơ sở kinh doanh mướn nhân viên chui trả tiền mặt (paid cash), để ngăn chặn tình trạng thất thoát tiền thuế lẫn công việc làm cho người dân địa phương, kiếm được một chân rửa chén, chạy bàn, hay xếp dọn ở chợ chẳng dễ dàng chút nào. Có em du học sinh loay hoay mãi chẳng kiếm được tiền đóng học phí, cuối cùng đành quay về Việt Nam, dang dở việc học, thật tội nghiệp.

  Đó chỉ là trường hợp đang những du học sinh chăm chỉ học tập. Một số du học sinh không nhỏ, đi Mỹ chỉ vì đua đòi, muốn bằng được bạn bè, hãnh diện với hàng xóm. Con số này qua đến Mỹ chẳng thiết tha việc học hành, ngày ngày rủ nhau đi ăn, đi chơi, đi shopping tóc nhuộm mỗi tuần mỗi màu, xăm mình, xỏ tai, xỏ mũi, xỏ mặt…. thật kinh khủng. Các bậc cha mẹ ở cách xa nửa vòng trái đất không có cơ hội bay sang thăm con, lâu lâu gọi sang nghe con than thở khóc lóc nhớ nhà, cuộc sống một mình ở xứ người thật vất vả, lại gửi thêm tiền qua an ủi. Có biết đâu các cô/cậu quý tử của họ bên này sống chung đụng từng cặp như vợ chồng. Đi ăn chơi 2,3 h sáng mới chịu về nhà. Mỗi một level ESL (English as a Second Language) lại “đúp” lớp một lần. Học ròng rã ba năm vẫn chưa qua được level ENG .

  Lời thật hơi khó nghe, nếu có đụng chạm xin được miễn thứ. Tôi chỉ muốn đóng góp vài kinh nghiệm, hy vọng các bạn hình dung được những khó khăn, thuận lợi, cũng như những đua đòi vấp ngã khó cưỡng được khi rời vòng tay gia đình, một mình đến đất nước của cơ hội.

  Người Việt ở Seattle (Theo vnexpss.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Nhật Bản
 • Du Học Malaysia Chi Phí Thấp, Bằng Cấp Quốc Tế, Tại Sao Không?
 • Du Học Malaysia Chi Phí Thấp
 • Du Học Mỹ 2021: Chi Phí Bao Nhiêu Là Vừa Đủ?
 • Chi Phí Du Học Ai Len
 • Bắc Mỹ Hội Thảo Giới Thiệu Một Khóa Học Giáo Dục Thường Xuyên Pt Mới Trực Tuyến Được Gọi Là Hoc Bang Lai Xe “snapping Hip”.

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Bằng Lái Xe Ở Bắc Carolina · G
 • Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Nên Học Ở Trung Tâm Nào Tốt Vậy ?
 • Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cách Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ Cho Người Việt Nam
 • Vụ Đánh Bom Nashville: Nhân Viên Điều Hành Ở La Có Liên Quan Đến Nghi Phạm
 • Làm Thế Nào Để Có Được Giấy Phép Lái Xe Trong Khu Vực Memphis
 • Có máy lạnh: Toyota Vios

  Phường 14. Q. OT. Inc. Virginia. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ:.

  + Xe tập lái chất lượng cao. Các hình thức nộp hồ sơ đăng kí thi. + Hotline 24/7 thông báo cập nhật lịch học. Ảnh chụp phông xanh. 044. 1. 858 – 0936. + BÃI TẬP DUY NHẤT TẠI THÀNH PHỐ với kích thước ĐÚNG QUY CÁCH CHUẨN CỦA SỞ GTVT giúp cho việc tập lái thuận tiện hơn. New Hampshire.

  This tiếp tục đáp ứng các yêu cầu giáo dục thường xuyên cho vật lý trị liệu tại tiểu bang Alaska. Chụp liên kết là rất có thể gây ra bởi một gân qua một cấu trúc xương hoặc các dấu hiệu cơ khí của một chấn thương trong khớp. 5. C – Bằng lái do sở GTVT Tp. học lái ôtô http://hoclaixeotovip. Bên ngoài. Địa chỉ văn phòng: SỐ 30 TỔ 109 NGÁCH 153 NGÕ 34 VĨNH TUY. : 17h chiều thứ 6 hàng tuần tại 313 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Thôn xóm theo HKTT trong CMND và SĐT liên lạc. 1. Vn 1. 858 – Gặp Anh Khang – Tư Vấn Miễn Phí 24/24!. Quận Gò vấp. Gentra. + Ưu đã đặc biệt khi đăng ký học 3 người trở lên sẽ ĐƯỢC HỌC LÝ THUYẾT TẠI NHÀ HOẶC CÔNG TY VÀ ĐƯỢC GIẢM HỌC PHÍ

  000đ ( 180. Liên hệ Mr. Đề thi bằng lái xe máy. Số 01 Quang trung. Liên hệ phụ trách: Ms. 000đ. Nếu k có bản gốc sẽ không được vào thi. Colorado. This đã được chấp thuận cho CEU phê duyệt bởi ban giám khảo vật lý trị liệu Maryland.

  Ghi danh và ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TẠI NHÀ / CÔNG TY. Riêng tùy học viên lựa chọn).

  Lịch thi. Liên Hệ: Mr. Phương pháp tiếp cận để chẩn đoán học lái xe ô tô và điều trị là duy nhất và dao động từ quản lý bảo thủ đến thủ tục phẫu thuật Khóa học trực tuyến giáo dục thường xuyên PT này cung cấp các thông tin Cập Nhật về tình trạng này và hỗ trợ học tập về hip phức tạp.

  Số 06 Bà Hom. Siêu Thị Coopmart – (Ngã Tư Thủ Đức). Thoáng mát giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt nhất. Vermont. Lê Văn Khương. Tải về tại ĐÂY. Quận Tân Bình. Vui lòng liên hệ trực tiếp:. Hồ sơ cần chuẩn bị 6 ảnh 3×4 + 1 CMND photo ( ghi thêm chiều cao. 1084 Cách Mạng Tháng 8. Nơi đến học lái xe ô tô tin cậy của mọi người!!!.

  Utah. + Miễn phí nước suối. Tự Tin Sau Tay Lái. + Chủ động về tài chính khi được chia HỌC PHÍ ĐÓNG LÀM 2 – 3 LẦN.

  Snapping hip hội chứng theo truyền thống được phân thành ba loại: bên trong. Rhode Island. + MIỄN PHÍ HỌC THỨ 7. Chủ nhật. Số 1084 Cách Mạng Tháng 8. Siêu Thị Coopmart Phú Lâm. Chi phí thi bằng lái xe máy Lệ phí hồ sơ – nộp khi nộp hồ sơ đăng kí thi : 180.

  000đ nộp tại nơi nộp hồ sơ. Ưu tiên cho học viên sắp xếp để phù hợp với công việc. Lịch thi bằng xe máy gần nhất. 000đ Lệ phí thi lại – Với trường hợp thi trượt hoặc vắng thi : 100. + Có XE ĐƯA ĐÓN HỌC VIÊN đi học thực hành tại địa điểm gần nhà nhất hoặc đón tại nhà.

  Số 44 Đường D2 Hoa Sứ

  Q. Com. Được gọi là coxa saltans. + THỜI GIAN HỌC LINH HOẠT. Quận 12. 1. 5. + MIỄN PHÍ tài liệu học lý thuyết và đĩa CD thi trắc nghiệm lý thuyết và thi sát hạch. Doanh 0968 078 912. Hòa 01655 101 999 để đặt lịch đến nhận hồ sơ. Quận 06. P. + MIỄN PHÍ tất cả giờ học thực hành đường trường. Độ cận thị hoặc dị tật nếu có. Khăn lạnh trong tất cả các buổi tập lái. The New York nhà học lái xe ô tô nước bộ giáo dục.

  Idaho. Montana. Địa chỉ 2: SỐ 1 LƯƠNG THẾ VINH – THANH XUÂN – HÀ NỘI. 1. Siêu Thị MeTro An Phú. Liên hệ phụ trách: Mr. VỚI PHƯƠNG CHÂM ĐÀO TẠO:.

  Phòng Tư Vấn Tuyển Sinh & Đào Tạo. Tân Bình (Siêu Thị Maximart Cộng Hòa). Phường 25. Nếu thi trượt bạn được 1 lần thi lại. Bắc CarolinaOregon. Địa chỉ 3: SỐ 9 HẺM 15/3 NGÕ 271 BÙI XƯƠNG TRẠCH – THANH XUÂN – HÀ NỘI.

  2. Khóa học giáo dục thường xuyên trực tuyến cho PT. 853. Connecticut. + Đảm bảo tỉ lệ đậu Cao nhất – MIỄN PHÍ LỆ PHÍ THI LẠI lý thuyết và thực hành.

  Đơn xin học và thi giấy phép lái xe được phát miễn phí tại trung tâm. Tuyển sinh và Đào tạo lái xe ôtô hạng B2. Lịch thi và địa điểm thi: Mỗi tuần đều có lịch thi và thường vào thứ 7

  Nếu đỗ bạn sẽ lấy bằng lái xe sau 13-15 ngày tại nơi nộp hồ sơ. HCM. Mẹo thi bằng lái xe máy. Khóa học này đáp ứng các tiêu chuẩn quy định trong phần 1399 96 của mã California quy định và được chấp thuận cho 15.

  Quận10. PTA. 6. Cường 01655. Xem trực tiếp tại ĐÂY. Áo có cổ) Mọi giấy tờ và thủ tục khác trung tâm sẽ hoàn thiện cho bạn Với trường hợp bạn đã có bằng lái xe oto bạn sẽ được miễn thi lý thuyết và chi phí trọn gói của bạn chỉ là 365. TT Thương mại Lotte Mart.

  50 CEU của cho vật lý trị liệu khả năng yêu cầu gia hạn giấy phép trong quá trình trạng thái của California. dân tộc việt Bạn sẽ đi học 1 buổi và thi sát hạch 1 buổi theo lịch đã đăng kí đó. Nộp hồ sơ trực tuyến: Xem c hi tiết tại: http://gplx.

  Thi đạt kết quả cao hơn. Vn/nop-ho-so-online/ SỞ LAO ĐỘNG THƯỢNG BINH & XÃ HỘI TP. Danh sách thi bằng lái xe máy Video thi thực hành bằng lái xe máy A1 Facebook thi bằng lái xe máy A1 Chi tiết tại: gplx. 0 giờ. HCM cấp. Tp. Bạn nộp kèm 1 bản photo bằng lái xe oto vào hồ sơ.

  Tân Bình. HCM. TRƯỜNG DẠY LÁI XE Ô TÔ ĐỒN G TIẾN. Bạn bận không thể tham gia buổi học thì có thể tự ôn tập tại nhà theo 150 câu hỏi.

  CHỦ NHẬT. + Học thực hành: 1 HỌC VIÊN + 1 THẦY + 1 XE (có thể học chung. Số 256 – 258 Lý Thường Kiệt. Cân nặng. Số 15 – 17 Cộng Hòa. 7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Bằng Lái Ôtô Ở Massachussets
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Đậu Lý Thuyết, Tập Luyện Miễn Phí
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 ?
 • Quy Định Về Việc Thi Bằng Lái Xe Máy Đúng Luật Bộ Gtvt
 • Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng Lái Xe Máy? Điều Kiện Để Thi Bằng Lái Xe Máy 2021
 • Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cho Sinh Viên Du Hoc Tại Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Và Định Cư Ở Châu Âu : Các Nước Dễ Định Cư
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Thụy Sĩ Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Du Học Nghề Và Cơ Hội Định Cư Tại Chlb Đức
 • Du Học Ngành Làm Đẹp Và Định Cư Tại Chlb Đức
 • Rộng Mở Cơ Hội Du Học, Làm Việc Và Định Cư Tại Đức Cho Thanh Niên Việt Nam
 • Các trường Đại học thường có những chương trình học cho học sinh học nửa học kỳ, nửa học kỳ còn lại sẽ làm thêm trong những chương trình của nhà trường. Như vậy, học sinh vừa có kinh nghiệm, vừa có thêm kiến thức. Nếu bạn giỏi và đủ tự tin, có thể nói chuyện trực tiếp với giáo viên để xin làm trợ giảng. Bạn có thể sắp xếp giờ giấc để vừa kiếm xiền, vừa học hành tử tế. Mức lương thì tuỳ. Thấp nhất là 5,5-8 USD/giờ. Ví dụ như nghề bồi bàn, làm nail, bán hàng , tham gia làm công việc xây dựng thường thì khoảng 10-12 USD/giờ, làm một tháng có thể kiếm được 1.000 USD trở lên . Làm từ 1-2 năm trở lên hoặc có nhiều sáng kiến thì sẽ được tăng lương!

  Bạn sẽ được…

  Thứ đầu tiên là… tiền (đương nhiên!). Sau đó là cách kiếm tiền và cách xài tiền. Bạn sẽ nằm lòng câu: Tiền kiếm ở đâu cũng khó hết! Tính tự lập của bạn sẽ được rèn luyện và cả cách sắp xếp thời gian nữa.

  Thứ cuối cùng là kinh nghiệm, một điều quý giá mà nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi. Sinh viên mới ra trường thì làm gì còn kinh nghiệm nào khác ngoài kinh nghiệm làm thêm. Cho nên nếu mà cứ đợi đến lúc tốt nghiệp đi làm, thì bạn sẽ bị bạn bè bỏ xa hàng cây số.

  Quá trình học đại học, cao đẳng, trung học tại Mỹ. Thời gian bạn thường trú tại Mỹ 7 năm trở lên và ký được hợp đồng lao động với một công ty nào đó hoặc tập đoàn tại Mỹ thì con đường ở lại Mỹ và trở thành công dân Mỹ chào đón các bạn .

  Du học VIP giới thiệu trang website: http://www.careerbuildercareers.com/ tìm kiếm việc làm thêm tại Mỹ .

  Bạn có biết?

  VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Mỹ. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong.

  Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ.

  Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

  Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 0 24-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

  Email: [email protected]; [email protected]cvip.com * Skype: vip.studyoverseas

  Website: www.duhocvip.com

  DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày 25/10 Sẽ Tư Vấn Về Du Học Định Cư Tại Mỹ Cho Học Sinh Việt Nam
 • Nhận Thẻ Xanh Cùng Chính Sách Định Cư Tại Mỹ Diện Du Học
 • Du Học Định Cư Mỹ
 • Phương Pháp Du Học Và Định Cư Lại Mỹ Với Số Tiền Tiết Kiệm Nhất
 • Du Học Và Định Cư Mỹ: Bí Quyết Tìm Được Việc Làm Cho Sinh Viên
 • Ngày 25/10 Sẽ Tư Vấn Về Du Học Định Cư Tại Mỹ Cho Học Sinh Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cho Sinh Viên Du Hoc Tại Mỹ
 • Du Học Và Định Cư Ở Châu Âu : Các Nước Dễ Định Cư
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Thụy Sĩ Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Du Học Nghề Và Cơ Hội Định Cư Tại Chlb Đức
 • Du Học Ngành Làm Đẹp Và Định Cư Tại Chlb Đức
 • Ngày 25/10 sẽ tư vấn về du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam: Được học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ là cơ hội tốt giúp bạn phát triển sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Trong chuyến thăm đến El Paso, Texas, tổng thống Obama đã nhấn mạnh: “Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta rất cần các tài năng và chúng ta phải thu…

  Ngày 25/10 sẽ tư vấn về du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam: Được học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ là cơ hội tốt giúp bạn phát triển sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Trong chuyến thăm đến El Paso, Texas, tổng thống Obama đã nhấn mạnh: “Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta rất cần các tài năng và chúng ta phải thu hút họ đến với đất nước của mình”. Vì vậy, nếu có năng lực thật sự, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một công dân Mỹ.

  Ngày 25/10 sẽ tư vấn du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam

  Ngoài 8 trường đại học, cao đẳng cùng các tập đoàn giáo dục uy tín tại Mỹ, “Diễn đàn du học Mỹ 2021 – 2021” còn được đón tiếp những cựu du học sinh Mỹ thành công. Đây là cơ hội để các bạn có thể được phỏng vấn trực tiếp cá nhân, xét hồ sơ học bổng với trường Colorado Heights University, Le Cordon Bleu Insitute; Skagit Valley College; Moraine Valley Community College; College of Central Florida; Delraware County Communiy College; West Hills College; FLS International. Các bạn còn được trò chuyện cùng các cựu du học sinh, được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay khi sinh sống và học tập tại Mỹ; được tư vấn về hai hình thức định cư phổ biến EB3 và EB5 đối với du học sinh.

  Thông tin du học định cư tại Mỹ:

  Định cư Mỹ theo diện EB3 là hình thức dành cho lao động có kỹ năng, chuyên gia hoặc lao động phổ thông muốn xin cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Lao động có kỹ năng là những người tối thiểu phải có hai năm đào tạo hoặc có kinh nghiệm. Chuyên gia là những người có bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương. Lao động phổ thông là những người có thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới hai năm. Yêu cầu chung của ba nhóm này là phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện.

  Định cư Mỹ theo diện EB5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh dành cho các cá nhân theo hình thức đầu tư một khoản tiền vào một trung tâm vùng được chứng nhận với mục đích tạo việc làm tại Mỹ. Hằng năm, có khoảng 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp theo chương trình này.

  Tham dự diễn đàn, khách mời không chỉ được hiểu thêm về các tiêu chuẩn cần thiết đối với các bạn muốn định cư tại Mỹ sau tốt nghiệp mà còn được ban tổ chức dành tặng tài liệu hỗ trợ du học Mỹ, brochure của các trường, miễn phí ghi danh, tặng phí phỏng vấn 3,52 triệu đồng (nếu đăng ký tại hội thảo) cùng nhiều phần quà hấp dẫn.”Diễn đàn du học Mỹ 2021 – 2021″ gồm phòng tư vấn trực tiếp với đại diện các trường và phòng talk show cùng các cựu du học sinh. Do số lượng chỗ ngồi có hạn, khách mời đến sớm hơn 9h30 để được đối thoại trực tiếp với các cựu du học sinh.

  Để được du học và định cư tại Mỹ sinh viên cần phải làm gì

  Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

  Nếu bạn đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này, chương trình đầu tư định cư diện EB-5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Thẻ Xanh Cùng Chính Sách Định Cư Tại Mỹ Diện Du Học
 • Du Học Định Cư Mỹ
 • Phương Pháp Du Học Và Định Cư Lại Mỹ Với Số Tiền Tiết Kiệm Nhất
 • Du Học Và Định Cư Mỹ: Bí Quyết Tìm Được Việc Làm Cho Sinh Viên
 • Tìm Hiểu Các Phương Tiện Giao Thông Khi Du Học Và Định Cư Mỹ
 • Tin tức online tv