Du Học Ở Úc (105) Điểm 8.5 Bài Thi Viết Ielts

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Đề Thi Ielts Các Quốc Gia (Hot)
 • Thi Thử Ielts Online * Khoa Ielts
 • Tài Liệu Tự Học Ielts Listening Và Reading (Intermediate
 • Report Đề Thi Ielts Speaking Quý 1 2021
 • Bộ Forecast Speaking Quý 1 2021 (Tháng 1
 • Nguyễn Đức Dũng – Trưởng nhóm thực hiện Tạp chí Tiếng Anh điện tử IMAG, chia sẻ bí quyết đạt 8.5 cho bài thi Viết trong kỳ thi IELTS.

  Kim Cúc SBS: Sau những lần thi đầu với kết quả không cao, Dũng đã nhận ra được vấn đề của mình khi làm bài thi viết IELTS là gì?

  Nguyễn Đức Dũng IMAG: Dũng nhận thấy ngày trước mình viết rất phức tạp. Văn viết academic Dũng áp dụng trong trường đại học khác với văn viết dùng trong IELTS.

  Sự khác biệt rõ nhất là các thầy cô giáo dạy tiếng Anh thường lưu ý cũng như trong trường đại học cũng dạy rằng, văn viết academic học thuật không nên dùng các chủ ngữ I, we,… vì mang tính cá nhân, trong khi đó, văn học thuật IELTS chú tâm vào các ý kiến cá nhân của mình hơn việc sử dụng các “facts” đã được chứng minh để trích dẫn vào trong bài IELTS.

  Kim Cúc SBS: Có 4 dạng câu hỏi chính cho Task 2. Theo Dũng, với mỗi dạng câu hỏi chúng ta nên trả lời theo những hướng nào?

  • Đồng ý hay không đồng ý
  • Nguyên nhân và giải pháp
  • So sánh ưu điểm và khuyết điểm

  Đó là sự khác biệt hoàn toàn mà Dũng nhận ra giữa văn viết trong IELTS và trong các bài luận dài 3000-4000 từ ở các trường đại học.

  Nguyễn Đức Dũng IMAG: Các bạn thường gặp 4 dạng câu hỏi:

  Đối với dạng 1, bạn có 3 quyền lựa chọn: Một hoàn toàn đồng ý với mệnh đề và phải thuyết phục người đọc một cách tuyệt đối; Hai là bạn hoàn toàn phản biện lại ý kiến đề đưa ra và chứng minh được ý kiến đó sai hoàn toàn, thuyết phục được người đọc theo ý kiến của bạn để cho bạn điểm cao; Ba là chỉ đồng ý một vài điểm, một vài điểm khác bạn thấy chưa hợp lý.

  Đối với dạng 3, dạng này thường khá dễ, đưa ra một vấn đề xã hội, bạn phải đưa ra nguyên nhân và các giải pháp cho vấn đề đó. Dạng này hầu như mọi người đều có thể làm được.

  Kim Cúc SBS: Dũng có lưu ý là không nên viết quá phức tạp, bạn có thể nói cụ thể hơn về điểm này không?

  Đối với dạng 4, đề không đưa ra 2 luận điểm mà thường chỉ đưa ra một mệnh đề chung. Bạn không được phát biểu đồng ý hay không, mà bắt buộc phải nói về từng mặt của một vấn đề. Bạn cũng không cần thiết đưa ra quan điểm riêng của mình về vấn đề đó.

  Từ cùng một mệnh đề đặt ra, các bạn cần nhận biết được các dạng câu hỏi khác nhau để xử lý các dạng essay khác nhau một cách linh hoạt hơn.

  Kim Cúc SBS: Một lưu ý quan trọng khi làm bài thi viết là phải phân bố thời gian hợp lý. Về điểm này, Dũng có lưu ý gì cho các bạn không?

  Nguyễn Đức Dũng IMAG:

  Đa phần các cấu trúc khó không thông dụng trong văn biện luận nước ngoài. Vì đối với văn nước ngoài, bạn muốn biện luận tốt thì bạn cần đơn giản hóa vấn đề đi chứ không nên phức tạp hóa nó.

  Thay vì dùng các dạng câu dài, cấu trúc khó được học trong các sách ngữ pháp như đảo ngữ, Dũng thường quy về 3 dạng câu chính sau: câu đơn, câu kép và câu phức. Miễn trong bài bạn có đủ 3 cấu trúc này là bạn đã đạt yêu cầu trong bài thi Viết IELTS.

  Nguyễn Đức Dũng IMAG: Nếu task 1 rơi vào dạng bạn đã ôn luyện nhiều lần và đã có kinh nghiệm làm thì bạn nên làm task 1 trước, vì lợi thế của việc hoàn thành xong task 1 trong vòng 20 phút sẽ làm bạn có cảm giác thành công một phần nào, giúp bạn tự tin hơn để tiếp tục task 2.

  Nếu task 1 rơi vào dạng bạn chưa chuẩn bị, bạn nên tập trung vào làm task 2, vì task 2 chiếm đến 70% số điểm bài viết IELTS writing của bạn. Nhìn chung, khi nhìn vào đề thi bạn phải xác định ngay bạn cần làm task nào trước để phân bổ thời gian hợp lý.

  Vấn đề các bạn hay gặp phải là bắt đầu để viết một câu. Vì thế Dũng thường chuẩn bị sẵn những cấu trúc mình nên bắt đầu, ví dụ: if, hoặc đơn giản hơn là there is, there are, cấu trúc này thường được điểm không cao nên các bạn cố gắng không lặp lại. Ngoài ra, bạn có thể dùng cấu trúc bị động, so sánh the more / the more, the more / the less… để bắt đầu một câu. Tuy các cấu trúc này khá thông dụng nhưng cũng đủ độ phức tạp để bạn được điểm cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Kiểm Tra Ielts Online Miễn Phí
 • Top 7 Trang Web Thi Thử Ielts Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Top 5 Website Thi Thử Ielts Miễn Phí Bạn Nên Biết
 • Đề Thi Ielts Tổng Hợp Trong Tuần Qua #8
 • Đề Thi Ielts Tổng Hợp Trong Tuần Qua #9
 • Diễm Quỳnh Kể Chuyện Du Học Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Bản Về Thư Giới Thiệu Cho Học Bổng Fulbright Tại Mỹ
 • Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc
 • Du Học Nhật Bản Bằng Học Bổng
 • Những Chương Trình Học Bổng Du Học Nhật Có Giá Trị Cao
 • Học Bổng Khuyến Khích Học Tập
 • – Đầu tiên xin chị cho biết lý do nào chị trở lại nước Úc vào mùa thu 2011 này?

  Tôi đã đến Úc công tác ngắn hạn từ mùa Đông năm 2009 và luôn mong được trở lại nơi này. Năm 2010, tôi tự nộp hồ sơ xin học bổng Endeavour Executive Award của chính phủ Úc để sang Cơ quan Truyền thông Quốc gia Úc ABC thực tập về kỹ năng quản lý kênh truyền hình. Hồ sơ của tôi được chấp thuận và tôi có 2 tháng để vừa học tập, làm việc tại ABC vừa tìm hiểu cuộc sống và con người nơi đây.

  – Việc xin học bổng Endeavour có khó không và chị có thể chia sẻ với các bạn trẻ bí quyết nào để xin được học bổng này?

  Việc xin học bổng không quá khó. Tôi may mắn từng được Sứ quán Úc mời qua Sydney làm một bộ phim về sinh viên Việt Nam tại Úc năm 2009 trong khuôn khổ chương trình do Bộ Ngoại giao Úc phối hợp tổ chức với kênh truyền hình đối ngoại Australian Network. Bộ phim này đã chiếu trên VTV6 cuối năm 2009 và cũng đăng trên website của Australia Network. Lần này tôi tìm đơn vị thực tập và cả ba đơn vị Australia Network, Children’s TV và ABC3 trực thuộc Cơ quan Truyền thông quốc gia Úc đều nhận lời cho tôi sang làm việc. Nhờ vậy tôi đã thành công trong việc xin học bổng.

  – Trong quá trình thực tập về quản lý kênh truyền hình ở Cơ quan Truyền thông Quốc gia Úc, chị có nhận xét gì về đặc điểm cũng như sự phát triển của ngành truyền thông nói chung và công nghệ sản xuất chương trình truyền hình nói riêng của Úc?

  So với 2 năm trước đây khi tôi tới ABC, các chương trình của Đài ABC đã có nhiều thay đổi, tính tương tác được đặt cao hơn, nhận diện các kênh cũng thay đổi trẻ trung hơn, hiện đại hơn.

  Trong một thị trường truyền thông mở rộng gồm cả các kênh tư nhân và kênh nhà nước, tôi thấy ABC luôn giữ được ngôi vị của một cơ quan truyền thông chính thống đáng tin cậy. ABC không chạy theo những lợi nhuận hay chiều ý khán giả màchọn cách làm phù hợp với xu thế đa phương tiện hóa truyền hình nhưng vẫn rất cần trọng và chuẩn mực.

  Tôi đặc biệt thích vào các trang web của ABC, theo dõi ABCpool và nhận ra khối lượng công việc digital của ABC ngày một lớn và quan trọng. Điều này khiến tôi càng tin ở xu hướng hội tụ đa nền tảng của truyền thông thế giới.

  – So với lần sang Úc năm 2009, trở lại lần này chị có cảm nhận sự khác biệt, thay đổi gì của phong cảnh và đời sống Úc không?

  Nước Úc có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, so với chuyến đi ngắn ngủi trước, lần này tôi đi nhiều hơn và thấy nước Úc đẹp hơn, dù là tận Tasmania xa xôi, sa mạc cát đỏ Alice Springs hay giữa lòng thành phố tấp nập ở Melbourne. Con người thì luôn như thế, nồng hậu và lịch thiệp, họ luôn mỉm cười giúp đỡ tôi trong chuyến hành trình của mình.

  – Chị đã gặp gỡ nhiều du học sinh Việt Nam ở đây, có dịp tham dự phong trào hoạt động của du học sinh như làm thành viên ban giám khảo chương trình MOVSA Gala ở Melbourne và khách mời giao lưu tại Ngày hội Áo dài ở Brisbane… Theo chị, du học sinh Việt Nam hiện nay có gì khác biệt so với thời điểm chị sang Úc làm phim về đời sống du học sinh trước đây?

  Họ vẫn vậy, nhiệt huyết và yêu đời, sống hết mình, ham học và chơi cũng đầy khí thế, tuổi trẻ là thế mà. Tuy nhiên, có thể do sự phát triển của công nghệ, của social network, tôi thấy các hoạt động sinh viên Việt Nam tại Úc bây giờ diễn ra nhiều cộng hưởng hơn, nhiều dư âm hơn và vì thế cũng vui lâu hơn. Đặc biệt tôi đánh giá cao các sáng kiến thúc đẩy hội nhập cộng đồng của các bạn sinh viên Việt Nam tại Brisbane. Họ đã mang hình ảnh năng động của người Việt trẻ đến cho cả cộng đồng đa sắc tộc tại Úc.

  – Được biết trong hai tháng qua chị đi rất nhiều nơi ở Úc từ Adelaide, Sydney, Melbourne, Brisbane ,Cairns đến Hobart và bay đến tận núi đá Uluru – biểu tượng của thổ dân Úc và cũng là một trong những biểu tượng của nước Úc. Phải chăng du lịch là niềm đam mê của chị và mỗi khi du lịch thì chị thu nhận được gì?

  Tôi luôn thèm đi du lịch, theo đúng nghĩa của người đi khám phá, tôi sẵn sàng từ chối shopping để dành tiền đến xem một bộ sưu tập tranh trong bảo tàng, vào Opera House Sydney xem hòa nhạc, hay dậy sớm cuốc bộ cả chục cây số để leo một ngọn núi, nhảy lên khinh khí cầu thám hiểm một thung lũng lúc mặt trời lên, thậm chí nhịn ăn lang thang cả buổi trên một bãi biển nổi tiếng. Tôi thích gặp gỡ và trò chuyện với người bản xứ và các bạn người Việt ở đây để hiểu họ đang sống như thế nào, họ có ước mơ và dự định gì, họ có hay không những mối quan tâm như các bạn trẻ ở VN. Và tôi không chỉ có được những người bạn mới, những bức hình đẹp, mà còn là vô số trải nghiệm và hiểu biết quý giá cho mình.

  – Chị có lời khuyên hay tư vấn nào dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn đi du lịch Úc?

  Hãy đừng chần chừ, vì nước Úc rộng lớn bao la đủ cho mọi sở thích khác nhau của bạn, dù bạn thích những chốn thanh bình nên thơ hay những cảm giác mạnh mẽ khắc nghiệt, ở Úc luôn có những vùng đất khiến bạn ngạc nhiên khi đến và lưu luyến khi chia tay. Nước Úc rất an toàn dù bạn có một mình khoác ba lô đi dọc từ Bắc xuống Nam vào bất cứ mùa nào trong năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Trung Quốc
 • Chương Trình Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc
 • Học Bổng Chính Phủ Đài Loan ” Oha Taiwan
 • Cập Nhật Tất Cả Học Bổng Chính Phủ New Zealand Mói Nhất 2021
 • 900 Suất Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc Kgsp 2021!!
 • Chi Phí Du Học Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Khi Du Học Ở Singapore
 • Học Phí Trung Học Phổ Thông Ở Mỹ Rẻ Hay Mắc?
 • Du Học Mỹ Cấp 3 Bậc Trung Học Với Học Phí Siêu Tốt
 • Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Khi Đi Du Học Ở Canada 2021
 • Chi Phí Du Học Pháp 2021 Là Bao Nhiêu Tiền
 • Australia là một trong số những quốc gia có nhiều du học sinh nhất với con số 480 nghìn người vào tháng 3 năm 2021, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên không may thay nó cũng là 1 trong số các quốc gia khiến cho các du học sinh tốn nhiều chi phí nhất.

  Theo chúng tôi mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là AU $ 29.235 (~ US $ 23.400) mỗi năm vào năm 2021. Study in Australia,rang chính thức của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp học phí hàng năm điển hình cho sinh viên cao học quốc tế như :

  Bằng thạc sĩ – 20.000 đô la Úc (16.000 đô la Mỹ) đến 37.000 đô la Mỹ (29.600 đô la Mỹ);

  Bằng tiến sĩ – AU $ 14,000 (US $ 11,200) đến $ 37,000 (US $ 29,600).

  Những con số này không bao gồm các khóa học có giá trị cao như bằng thú y hoặc y khoa, có thể tốn kém hơn đáng kể.

  Học phí tại các trường đại học Úc nói chung được tính trên một đơn vị, không phải một năm. Mỗi đơn vị rơi vào một dải lệ phí, và vì hầu hết sinh viên sẽ được nghiên cứu một sự kết hợp của các đơn vị từ các ban nhạc khác nhau, lệ phí sẽ khác nhau cho tất cả mọi người.

  Một số trường đại học ở Úc công bố ước tính lệ phí chính thức, bao gồm Đại học Quốc gia Úc (ANU), là trường đại học có xếp hạng cao nhất quốc gia (thứ 20 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2001). Học phí đại học quốc tế của ANU trong năm bao gồm từ AU $ 32.640 (~ US $ 26.135) cho một số chương trình Cử nhân Nghệ thuật, lên đến 43.632 AU $ (~ US $ 34.900) cho Cử nhân Khoa học hoặc các chương trình Khoa học Y khoa.

  Đối với các chương trình đào tạo sau đại học, lệ phí hàng năm bắt đầu từ 32.640 đô la Úc (khoảng US $ 26.100) cho một số chương trình của thạc sĩ và đạt đến 43.632 đô la Úc (~ 34.900 đô la Mỹ).

  Các chương trình tiến sĩ có giá tương tự, với phần lớn ở cuối cấp cao hơn theo AU $ 39,024 (~ US $ 31,200). Tuy nhiên, trong một giải đấu của riêng nó, là Tiến sĩ Y khoa và Khoa phẫu thuật của ANU, chi phí AU $ 72,480 (~ US $ 58,000).

  Chi phí khác để tính là Phí Dịch Vụ Sinh Viên và Tiện Nghi, là chi phí cho các dịch vụ và tiện nghi không mang tính học thuật, tối đa là AU $ 294 (~ US $ 235) vào năm 2021. Không phải tất cả các trường đại học ở Úc tính phí này, nhưng chắc chắn rằng bạn kiểm tra trước đó vì vậy nó không phải là một chi phí bất ngờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Tự Túc Ở Úc Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Chi Phí Sinh Hoạt Của Du Học Sinh Ở Nhật Bản Và Cách Tiết Kiệm Chi Phí
 • Du Học Mỹ Tại Các Trường Cao Đẳng Với Học Phí Dưới Us$10.000
 • So Sánh Mức Học Phí Du Học Các Nước Mỹ, Úc Và Canada
 • Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ
 • Làm Sao Để Thăm Con Du Học Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Cao Đẳng Nghề Scei Chi Phí Rẻ Chất Lượng Tốt Visa Ưu Tiên
 • Tuyển Sinh Du Học Nghề Tại Perth
 • Du Học Úc Trường Cao Đẳng Nghề Imagine Education Australia
 • Mua Nhà Ở Úc Giá Bao Nhiêu ? Bí Kíp Tìm Mua Nhà Ở Úc Với Giá Rẻ
 • Du Học Úc Giá Rẻ Có Phải Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Tôi muốn thăm con đang du học ở Úc, Tôi cần cần chuẩn bị hồ sơ như thê nào? Xin visa Úc để thăm con đang du học ở Úc có dễ không?

  Nếu bạn chứng minh đủ tài chínhcon của bạn qua Úc nhằm mục đích du học (không làm việc bất hợp pháp), Lãnh sự quán Úc sẽ “trải thảm đỏ” mời bạn sang Úc đi du lịch thả cửa. Lãnh sự quán Úc căn cứ tình hình tài chính, và lý lịch du học của con bạn ở Trường Đại Học ở Úc sẽ cấp cho visa Úc có thời hạn 1 năm hoặc 3 năm.

  .

  1. Xin visa Úc để thăm con du học cần có thư mời hay không?

  Thư mời du lịch chỉ có tác dụng tăng tỷ lệ đậu visa Úc không phải là điều kiền bắt buộc.

  – Nếu như hộ chiếu của cha mẹ có visa của các nước tiên tiến như: Mỹ, Canada, schengen (visa Châu Âu), Visa Úc,… và có đủ tài chính thì hãy tự tin nộp visa du lịch Úc tự túc để thăm con.

  – Nếu hộ chiếu của Cha Mẹ là hoàn toàn trắng thì cần phải suy nghĩ có nên có thư mời hay không? Nhưng bạn vẫn có thẻ nộp visa du lịch Úc tự túc nhưng tỷ lệ đậu visa Úc thấp hơn trường hợp ở trên một tí xíu.

  – Nếu người đi du lịch sang Úc là anh chị em ruột, quan hệ họ hàng thì bắt buộc phải có thư mời du lịch Úc.

  .

  2. Làm thư mời du lịch Úc thăm con như thế nào?

  – Người du học ở Úc cần phải đến trường làm giấy xác nhận đang du học tại Trường mình đang học. Sau đó, ngươi du học đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Úc gần nhất làm giấy mời du lịch Úc theo mẫu.

  – Sau đó, giấy mời du lịch được scan và gửi qua email (không nhất thiết phải có bản chính). Vì đó là một thư điện tử, Cơ quan xuất nhập chỉ cần tra mã số là biết chính xác mọi thông tin.

  .

  3. Điều kiện để đậu visa Úc diện thăm con du học

  Bạn muốn đậu visa Úc để thăm con du học cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

  a. Người đi du học Úc không làm việc bất hợp pháp.

  b. Chứng minh có đủ tài chính cho chuyến đi. Tuy nhiên, Lãnh sự quán không có bất kỳ quy định rõ ràng bạn cần phải chứng minh bao nhiêu tiền. Bạn cần phải cung cấp chứng từ tài chính có thể.

  c. Đảm bảo 100% bạn sẽ quay trở về nước. Bạn cần cung cấp các giấy tờ: Hộ khẩu, khai sinh con ở Việt Nam, tài sản cố định, giấy chứng nhận nghề nghiệp với chức vụ quan trọng,…..

  .

  4. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc thăm con du học như thê nào?

  Bạn vui lòng liên hệ Zalo, Viber 0903.709.178 – email: [email protected] để được hướng dẫn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết. Nhân viên Newyouth Tourism sẽ thực hiện mọi thủ tục xin visa đi Úc thay ban.

  Đến ngày hẹn phỏng vấn xin visa Úc, bạn cần đến Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực VFS Global lăn tay và chụp ảnh kỹ thuật số.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  Mrs. Hạnh – Viber, Zalo +84.903.709.178 – Email: [email protected]

  Ms. An Nguyễn – Viber, Zalo +84.966.089.350 – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Định Cư Úc Diện Vợ
 • Du Học Úc Diện Vợ Chồng Có Được Hay Không?
 • Có Nên Đi Du Học Úc Không? Du Học Úc 2021
 • Du Học Ngành Âm Nhạc Tại Úc Có Tốt Không? Nên Chọn Trường Nào?
 • Du Học Cùng Gia Đình Tại New Zealand Môi Trường Tốt Lành Dành Bạn
 • Nên Chọn Đi Du Học Ở Úc Hay Du Học Châu Âu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Nghề Kỹ Thuật Điện Tại Đức: Sự Lựa Chọn Thông Minh
 • Top Các Trường Du Học Đức Ngành Kỹ Thuật
 • Du Học Đại Học Đức Ngành Kỹ Thuật Ở Trường Nào Tốt?
 • Những Lý Do Đáng Để Du Học Ngành Kỹ Thuật Tại Đức
 • Du Học Đức Ngành Kỹ Thuật Ô Tô Cơ Hội Việc Làm Mở Rộng
 • Bạn có dự định đi du học ở đâu? Thế giới là một nơi rộng lớn với các lựa chọn du học tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

  Nếu bạn đã thu hẹp phạm vi và đang băn khoăn nên du học ở Úc hay Châu Âu – hai khu vực phổ biến nhất để đi du học. Úc và các quốc gia ở châu Âu bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ý, Ireland, Đức và Pháp là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên.

  Nên chọn đi du học ở Úc hay du học châu Âu?

  Điểm khác nhau giữa du học Úc và Châu Âu?

  – Nói tiếng Anh và văn hóa tương tự các nước Châu Âu

  – Lý tưởng cho người thích khám phá, có nhiều cơ hội để trải nghiệm cảnh quan

  – Chi phí tương đối cao

  Xem các thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước úc ngày hôm nay. Du học ở Australia có những điểm thú vị riêng

  Úc là một lục địa được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nó rộng lớn và dân cư thưa thớt, nhưng hầu hết các chương trình du học diễn ra tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth.

  Với những kỳ quan thiên nhiên như Rạn san hô Great Barrier, những vùng đất xa xôi, Uluru và những cánh đồng lúa mì trải dài ở Victoria,… Úc có xu hướng thu hút nhiều sinh viên thích phiêu lưu hơn. Văn hóa thổ dân và tinh thần của những người tiên phong ở vùng hẻo lánh vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa Úc hiện đại.

  – Gồm các nước nói Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý,… được sử dụng ở đây.

  – Phong cách cổ điển.

  – Giá cả phải chăng đa dạng.

  – Lý tưởng cho người thích ngoài trời, đô thị cũng như lịch sử, văn hóa.

  Mặt khác, châu Âu bao gồm 51 quốc gia và 5 tiểu bang, lục địa này là một nơi đa dạng các nền văn hóa và lịch sử ngôn ngữ độc đáo, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để nghiên cứu ngôn ngữ hoặc nguồn gốc tổ tiên.

  Du học châu Âu đa dạng về ngôn ngữ và lịch sử

  Điểm giống nhau ở cả hai châu lục

  Bất chấp những khác biệt này, cả Úc và Châu Âu đều có những lý do tương tự để trở thành lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh. Cả hai châu lục đều có chất lượng giáo dục tuyệt vời. Ngoài các quận lịch sử, các thành phố lớn ở Châu Âu và Úc cũng hiện đại, giúp sinh viên thích ứng dễ dàng hơn.

  Cả hai châu lục đều có các trường Đại học hàng đầu thế giới, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc và Đại học Queensland ở Úc, còn ở Châu Âu thì có Đại học Cambridge, Đại học College London và Đại học Heidelburg.

  Ngôn ngữ có phải là vấn đề bạn quan tâm?

  Ngôn ngữ là một yếu tố lớn để xem xét cho các sinh viên du học. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Úc và một số quốc gia riêng lẻ ở châu Âu có thể có các ngôn ngữ chính thức khác nhau nhưng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện giao tiếp cho sinh viên ở nhiều nơi khác nhau.

  Bạn cũng có cơ hội học một ngôn ngữ mới như tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp ở các nước châu Âu vì rất có thể bạn sẽ gặp gỡ những sinh viên nói cả tiếng Anh và ngôn ngữ địa phương.

  Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mới thì rõ ràng nên chọn châu Âu. Còn nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh thì chọn Úc, Anh, Malta, Ireland và Scotland. Một số chương trình học thậm chí dạy bằng tiếng Anh ở các quốc gia không nói tiếng Anh trên khắp châu Âu.

  Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected] Thảo Trần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nghề Đức Nên Hay Không? Vì Sao?
 • Hãy Trả Lời: Có Nên Du Học Đức Hay Không?
 • Du Học Đức Nên Hay Không
 • Học Bổng Du Học Đức Lấy Khó Hay Dễ
 • Học Ngành Gì Khi Du Học Đức ?
 • Du Học Ở Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền?
 • Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Úc Với Học Bổng 100% Học Phí
 • Học Bổng Du Học Úc 2021 Cập Nhật Nhất
 • Học Bổng Du Học Úc 2021 Cập Nhật Nhất! Học Bổng Cực Cao 100% Học Phí
 • Du Học Úc Chi Phí Thấp Với Đại Học Danh Tiếng Southern Queensland
 • Hầu hết tất cả các du học sinh đều quan tâm Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền ? Thật chất, số tiền các du học sinh phải chi trả là: làm thủ tục visa, học phí, bảo hiểm sức khỏe, phí sinh hoạt cá nhân,…..số tiền sẽ giao động phụ thuộc vào ngôi trường bạn theo học và mức chi tiêu cá nhân của bạn.

  • Học Anh văn: 300 – 400 đô la Úc/ tuần
  • Học Trung học phổ thông: 800 – 14.000 đô la Úc/năm
  • Trường cao đẳng: 10.000 – 18.000 đô la Úc/năm
  • Trường đại học: 17.000 – 30.000 đô la Úc/năm đối với sinh viên học hệ cử nhân, hệ thạc sĩ, tiến sĩ.

  Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền trên chính là một phần con số bạn không thể không tính đến.

  Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán.

  Cụ thể, phí xin visa Úc là 620 AUD.

  Phi khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND vì tùy thuộc vào dịch vụ phòng khám được chỉ định. Đây là khoản chi phí chắc chắn nằm trong danh sách du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền.

  Chi phí thuê nhà khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

  Bạn có thể lựa chọn các hình thức thuê nhà ở như:

  • Ở homestay nếu bạn muốn được tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống của người Úc.
  • Thuê một căn nhà lớn và ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học là phương án được đông đảo bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Về khoản thuê nhà này thì nó tương tự ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Các vật dụng sinh hoạt có lẽ các bạn sẽ phải tự mua sắm, chuẩn bị. Tổng chi phí thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 300 – 1.300 đô la Úc/tháng.
  • Đăng kí ở ký túc xá trong trường là một lựa chọn tiết kiệm và tiện lợi. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 đô la Úc/tháng. Bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký online qua website nhà trường.
  • Ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, tất cả mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm, phòng khách. Chi phí cho hình thức ở này rơi vào khoảng từ 350 – 500 đô la Úc/tháng.

  Để có thể ước tính du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền, bạn cần phải tính các khoản chi phí khác ngoài những chi phí trên như:

  Chi phí đi lại: khoản 250 AUD/nửa năm – 500 AUD/năm

  Chi phí bảo hiểm: 450 UAD

  Chi phí điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/ tháng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàng Trăm Du Học Sinh Việt Nam Tại Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Về Tết
 • Du Học Úc Không Cần Ielts! Du Học Tiếng Anh Tại Úc Cần Gì?
 • Australia Cấp Lại Visa Cho Du Học Sinh Việt Bị Đánh
 • Du Học Úc Tại Trường Le Cordon Bleu
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Ẩm Thực Từ Le Cordon Bleu Brisbane
 • Công Việc Làm Thêm Khi Du Học Ở Úc Khó Hay Dễ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Số Thuế Khi Đi Làm Thêm Tại Úc
 • Du Học Úc Cùng Học Bổng Trường Latrobe
 • Du Học Tại Đại Học Danh Tiếng Thế Giới Latrobe, Melbourne
 • Đại Học Latrobe ” Du Học Úc
 • Du Học Úc Trường Đại Học Latrobe
 • Nên chọn công việc làm thêm khi du học ở Úc mà quản lý là người Úc

  Không như ông chủ kinh doanh của một số nước khác, bạn tìm kiếm công việc làm thêm khi du học ở Úc, du học sinh sẽ có điều kiện làm việc tốt hơn khi những quản lý do chính người Úc làm chủ. Những ông chủ người Úc luôn coi trọng thời gian của nhân viên và hiếm có chuyện ép nhân viên phải làm thêm giờ. Nếu làm ngoài giờ họ sẽ thông báo trước cho bạn và có chi phí phụ cấp xứng đáng với thời gian ngoài bạn bỏ ra.

  Đừng tỏ ra mình luôn hoàn thành hết công việc khi làm thêm

  Người Úc luôn luôn đánh giá cao những nhân viên chăm chỉ và có tinh thần tự giác trong công việc. Dù bạn đã làm xong phần việc của mình nhưng đừng “ngồi chơi xơi nước” mà hãy để ý xem xung quanh còn công việc khác, dù không phải của bạn hoặc cũng có thể chủ động hỏi ông chủ xem cần giúp gì, còn việc khác không.

  Tìm kiếm công việc làm thêm khi du học ở Úc rất dễ nếu như bạn là người nhiệt tình và hòa nhập. Chắc chắn với tinh thần chủ động tích cực trong công việc như vậy bạn sẽ ghi điểm trong mắt người quản lý và sẽ có dịp bạn nhận được phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của mình.

  “Không biết phải hỏi…” là câu nói luôn để trong đầu khi làm thêm ở Úc

  Không phải chỉ riêng những việc làm thêm ở Úc, dù bất cứ điều gì bạn còn băn khoăn, chưa biết tường tận hãy mạnh dạn hỏi ông chủ hoặc đồng nghiệp của mình.

  Những người quản lý ở Úc (người Úc) luôn coi trọng và đánh giá cao tinh thần học hỏi và quan trọng là tính chính xác trong công việc của nhân viên. Đừng tỏ ra là người biết và thạo mọi thứ trong việc làm thêm bởi nếu làm sai, gây hậu quả thì chính bạn là người sa thải bản thân đó.

  Dẫu biết công việc làm thêm dễ khiến bạn mệt mỏi, stress bởi những áp lực nhưng phản ứng, thái độ làm việc của bạn là điều mà những ông chủ người Úc hay để ý, quan tâm đó.

  Công việc có khiến bạn mệt mỏi, suy nghĩ nhiều nhưng hãy cố tiết chế và gắng thể hiện mình đủ khả năng hoàn thành tốt công việc với quản lý của mình. Công việc làm thêm khi du học ở Úc là làm việc theo giờ, bạn sẽ làm việc theo giờ cố định (vài tiếng trong ngày) song chỉ khi nào cần quản lý mới gọi bạn. Vậy nên khi kết thúc công việc theo giờ đó nếu được hỏi về sự hài lòng về công việc hãy thể hiện bạn là người tôn trọng công việc và đã hoàn thành. Có thể bạn không thích việc đó và nghĩ sẽ không làm lại nó nữa song người Úc luôn có cái nhìn thiện cảm hơn khi bạn tôn trọng công việc mà họ đã giao cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kiếm Việc Làm Thêm Ở Úc
 • Điều Kiện Điểm Trung Bình (Gpa) Là Bao Nhiêu Để Đi Du Học Úc?
 • Những Lỗi Cần Tránh Khi Làm Hồ Sơ Du Học Úc Năm 2021
 • Điều Kiện Du Học Úc Là Gì? Tìm Hiểu Ngay Để Không Bỏ Lỡ Cơ Hội
 • Chọn Ngành Nào Khi Du Học Úc Để Không Lo Thất Nghiệp?
 • Du Học Ở Úc (222): Khi Nào Bạn Nên Học Phd?

  --- Bài mới hơn ---

 • Việc Học Dành Cho Con Cái Của Du Học Sinh Úc
 • Mức Lương Thực Sự Của Du Học Sinh Việt Nam Khi Làm Thêm Tại Úc
 • Kinh Nghiệm Du Học Úc Tại Sydney
 • Du Học Úc Tại Các Thành Phố Sydney, Melbourne, Brisbane
 • Dịch Vụ Hỗ Trợ Chuyên Biệt Từ Idp
 • Du học bằng Phd hay còn gọi là bậc tiến sĩ ngày nay đã trở nên phổ biến hơn ngày xưa rất nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên Việt Nam học tiến sĩ vẫn rất thấp so với bậc cử nhân và thạc sĩ.

  Xét về góc độ bằng cấp, bằng tiến sỹ là cấp độ cao nhất trên con đường học thuật. Tuy nhiên, trong một hệ thống giáo dục như ở Úc thì tấm bằng Phd không phải là sự kết thúc, mà chính là sự khởi đầu của một nghề mang tính chất chuyên nghiệp hơn – đó là nghề nghiên cứu. Phd đòi hỏi tư duy của sinh viên phải độc lập, phân tích và sáng tạo tới mức cao nhất có thể.

  Đối với một số ngành nghề như giảng viên đại học hay các nhà nghiên cứu tại các phòng nghiên cứu chuyên nghiệp thuộc tổ chức chính phủ, phi chính phủ hay tư nhân, bằng PhD đã và đang trở thành những điều kiện cần thiết.

  Học PhD mất bao lâu?

  Một chương trình PhD ở Úc thường kéo dài trong vòng 3-4 năm.

  Trên thực tế, các bạn có thể hoàn thành PhD ngắn hơn hoặc dài hơn 4 năm, tùy thuộc vào tiến độ hoàn thành thesis. Có những bạn chỉ hoàn thành Phd trong 3 năm và có những người mất 6 năm để lấy được bằng PhD.

  Làm thế nào để hoàn thành chương trình PhD ?

  Trong năm đầu tiên của PhD, bạn sẽ phải học bổ sung một số môn học (coursework). Tùy vào từng sinh viên và ý kiến của giáo viên hướng dẫn mà số lượng môn học có thể từ 3- 6 môn.

  Với những bạn có nền tảng kiến thức về lĩnh vực sẽ làm ở PhD rồi thì có thể bạn chỉ cần học 3 môn, còn với những ai background không sát với lĩnh vực nghiên cứu ở PhD thì sẽ phải học nhiều hơn. Khi học coursework, bạn sẽ phải lên lớp, làm bài thi và cố gắng đạt được một điểm số nhất định tùy theo yêu cầu cụ thể của khoa. Tuy nhiên, kết quả của các môn học này không quyết định bạn có tốt nghiệp PhD được hay không.

  Nói về chất lượng nghiên cứu, các papers của bạn phải đạt đến mức độ gọi là “publishable”, tức là có thể công bố trên cáctạp chí khoa học hoặc có thể phát triển thành những nghiên cứu hoàn chỉnh. Bạn không cần phải đạt đến một publication hoàn chỉnh, nhưng vẫn phải bảo đảm một mức độ chất lượng nghiên cứu nhất định. Điều này bạn sẽ được tư vấn bởi các giáo sư hướng dẫn trong quá trình bạn làm PhD.

  Để có cái nhìn bao quát hơn về ngành học Phd những bước chuẩn bị quan trọng sinh viên cần biết khi học Phd ở Úc, chúng ta có chị Lệ Thu, là một nghiên cứu sinh PhD tại Đại học Monash cùng tham gia.

  Mời quý thính giả vào phần audio để nghe toàn bộ nội dung. SBS: Chào chị Thu, chị lên kế hoạch mình học PhD từ lúc nào? Chị đã chuẩn bị những gì từ khi đưa ra quyết định đó?

  Lệ Thu: Chào mọi người, tôi là Mạch Lệ Thu, là nghiên cứu sinh khoa Nghệ thuật trường ĐH Monash. Tôi lên kế hoạch học PhD từ năm 2013, bắt đầu PhD từ năm 2014 và sẽ hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh vào năm 2021.

  Tôi chuẩn bị 3 tài liệu chính. Một là bản đề cương nghiên cứu, nêu rõ định hướng nghiên cứu của tôi là báo chí môi trường. Hai là bản CV kê khai tất cả những bài báo và chương sách tôi đã viết, những dự án về báo chí môi trường tôi đã tham gia. Ba là điểm tiếng Anh IELTS học thuật theo yêu cầu của Trường Báo chí của Đại học Monash. Trường yêu cầu 7 điểm trở lên tất cả các band.

  SBS: Theo chị, học PhD khác gì với Master hay Bachelor?

  Lệ Thu: Master hay Bachelor là ‘học’, còn PhD người ta thường nói là ‘làm PhD’. Giữa học và làm rất khác nhau.

  Thứ nhất là tính sáng tạo. PhD phải tìm cho ra được cái gì mới mẻ mà chưa có ai nghiên cứu trước đó. Còn Master hay Bachelor thì chủ yếu là học trong sách vở, học thuộc, và áp dụng vào thực tế. Vì PhD đề cao tính sáng tạo nên tất cả dữ liệu đầu vào phải mới, để có thể bảo đảm kết quả đầu ra không giống ai khác.

  Thứ hai là PhD là một nghiên cứu dài. Master yêu cầu có thể viết 1 bài luận ba đến bốn ngàn chữ trong 1 tuần. Nhưng PhD yêu cầu cả trăm ngàn chữ. Những người làm PhD xong có khả năng viết cả một nghiên cứu dài như 1 quyển sách ‘book length research’, chứ không chỉ là một vài bài báo hay một hai chương sách.

  Yếu tố thiết yếu là bạn dự định theo nghề nghiên cứu và giảng dạy lâu dài hay không. Nếu có thì làm PhD. Nếu không thì thôi không nên đầu tư 5 năm cho một dự án nghiên cứu.

  SBS: Khi đăng ký học PhD, chị đã chọn đề tài research proposal gì?

  Lệ Thu: Khi đăng ký học PhD tôi chỉ có hướng là nghiên cứu về báo chí môi trường. Sau 1 năm tại trường Monash, giáo sư và tôi chọn đề tài Mạng xã hội với phong trào môi trường Việt Nam. Những thay đổi như cách sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông tin hay những hệ luỵ ô nhiễm môi trường các dự án công nghiệp. Tôi lựa chọn đề tài này đúng vào thời điểm xảy ra những vụ tuần hành môi trường bảo vệ 6,700 cây xanh, dùng Facebook để bảo vệ hang Sơn Đoòng, và ô nhiễm biển do Formosa. Tôi rất mừng vì tôi đã lựa chọn một đề tài mà sau khi chọn xong có rất nhiều ví dụ sinh động để nghiên cứu.

  SBS: Theo kinh nghiệm của chị , những bạn muốn học lên PhD đang tìm hiểu cách viết research proposal thật ấn tượng, các bạn nên chú ý những gì?

  SBS: Chị nghĩ yếu tố gì là thiết yếu để các bạn có thể học lên PhD?

  Lệ Thu: Yếu tố thiết yếu là bạn dự định theo nghề nghiên cứu và giảng dạy lâu dài hay không. Nếu có thì làm PhD. Nếu không thì thôi không nên đầu tư 5 năm cho một dự án nghiên cứu. Muốn thực hiện những dự án nghiên cứu lớn thì phải là tiến sĩ để có khả năng bao quát quá trình nghiên cứu. Và việc trực tiếp thực hiện là những thạc sĩ và cử nhân.

  SBS: Nhiều ý kiến cho rằng học lên PhD sẽ khó kiếm việc làm hơn vì nhà tuyển dụng sẽ phải trả mức lương đầu vào cao hơn những bằng cấp như cử nhân. Chị nghĩ sao về điều này?

  Lệ Thu: Ông Red Aidar, trùm chữa cháy các giếng dầu của Mỹ, và cũng là một tượng đài về huấn luyện lãnh đạo tổ chức, đã từ có lời khuyên bất hủ cho các nhà tuyển dụng. Ông khuyên rằng “If you think it’s expensive to hire a professional to do the job, wait until you hire an amateur”. Tiếng Việt nghĩa là “Nếu anh nghĩ rằng thuê người chuyên nghiệp đắt quá, thì cứ thuê người không chuyên mà xem, cái giá phải trả còn cao hơn”.

  Ở một số công việc đòi hỏi chuyên nghiệp trong tìm dữ liệu, phân tích dữ liệu, biết tìm tòi cái mới, kiên trì theo đuổi những mục tiêu mà nhiều người khác không nhìn nhận thấy, không sợ thất bại, biết hợp tác trong khi cạnh tranh, và quan trọng hơn cả là làm vị trí gì cũng được, thì tất nhiên là cần có PhD.

  Đặc biệt là các trường đại học và viện nghiên cứu thì tôi chưa thấy có người nào làm hiệu trưởng hay viện trưởng mà lại không là Tiến sĩ, và họ luôn cần Tiến sĩ làm việc cho họ.

  SBS: Dự định của chị sau khi học PhD sẽ làm gì?

  Lệ Thu: Sau 5 năm đi học xa thì tôi cần nhất là quãng thời gian cho gia đình. Tôi cũng sẽ dành thời gian viết sách non-fiction, và sách memoir ghi lại những câu chuyện của tôi đã trải qua trong gần một thập kỷ đi du học.

  Cảm ơn những chia sẻ quý giá của chị Thu và chúc những dự định của chị sẽ thành công.

  Điểm tin tại Úc

  Vào tối nay, 10/12/2018, Hội sinh viên Việt Nam tại NSW -VDS sẽ trình diễn một vở ca nhạc kịch à một trong những sự kiện được đầu tư cầu kỳ và kỹ lưỡng về mặt thời gian và công sức của cộng đồng sinh viên VDS, vở ca nhạc kịch Boujour Sài Gòn hứa hẹn sẽ đem người xem quay ngược về thời điểm Sài Gòn thập niên 60s, 70s, với sự tham gia của 8 diễn viên, 8 ca sĩ và 12 vũ công.

  Thời gian: 6:45pm – 11pm tối 10/12/2018

  Địa điểm: Play house, NIDA Theater, 215 Anzac Parade, Kensington, NSW 2033.

  Mỗi tuần 1 điều không thể bỏ lỡ ở Úc

  Woodford Folk Festival ở Queensland

  Đây là sự kiện tập hợp số lượng nghệ sĩ biểu diễn lớn nhất ở Úc, được tổ chức hàng năm từ 27 tháng 12 đến 1 tháng 1 tại khu vực mang tên Woodfordia, cách Brisbane một giờ lái xe về phía bắc.

  Trong suốt sáu ngày, 2000 vũ công trình diễn 450 loại hình nghệ thuật ở 35 địa điểm khác nhau trong khu vực để thể hiện chiều sâu và sự đa dạng về biểu diễn theo văn hóa, nghệ thuật và xã hội của Úc.

  Chương trình lễ hội dân gian Woodford sẽ gồm có âm nhạc, khiêu vũ, quầy ẩm thực, xiếc, hài kịch, hội thảo, biểu diễn đường phố, phim ảnh, nghệ thuật thị giác, các trò chơi cho thiếu nhi và nhiều chương trình đặc sắc bao gồm bắn pháo hoa đón năm mới.

  Tham gia cùng hơn 130.000 người ở mọi lứa tuổi để tận hưởng những màn trình diễn bất ngờ, những món ăn tuyệt vời, và trải nghiệm mới lạ , độc đáo tại Woodford Folk Festival năm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Ngành Y Tá Nursing
 • Du Học Úc Ngành Bác Sĩ Thú Y Tại Trường Nào?
 • Du Học Úc Cùng Ngành Marketing
 • Nganh Marketing Tai Uc Danh Cho Du Hoc Nang Dong
 • Du Học Úc Ngành Marketing: Cơ Hội Định Cư Dễ Dàng
 • Du Học Ở Úc (150) Chuyện Sinh Con Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Của Mỹ Về Du Học Sinh
 • Phần Lan Điều Trị Covid 19 Miễn Phí Cho Du Học Sinh Việt Nam*
 • Cơ Hội Mở Cho Du Học Sinh Quốc Tế Tại New Zealand
 • Dịch Vụ Kết Hôn Giả Đi Mỹ Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Tuyển Du Học Hàn Kỳ Tháng 12
 • Mời nghe chia sẻ của bạn Thu Thảo ở Sydney về những trải nghiệm của mình khi mang thai tại Úc, cụ thể là việc sử dụng bảo hiểm y tế và việc thăm khám trong quá trình mang thai.

  “Suốt thời gian mang bầu và sinh đẻ có dùng bảo hiểm cho nên cũng được chăm sóc như người mua bảo hiểm từ bên này, thậm chí có thể đi đẻ ở bệnh viện tư nữa. “Việc thanh toán, claim bảo hiểm không có khó khăn gì hết, chỉ có điền form lâu thôi chứ sau đó khoảng 2-4 tuần là được trả tiền lại hết. “Mình thấy khi sinh đẻ ở Úc có bảo hiểm thì đỡ lo các chi phí phát sinh, nhưng đa số thì họ bắt mình đẻ thường, chỉ được đẻ mổ trong những trường hợp đặc biệt hoặc có nguy hiểm ở phút chót thôi nên hồi đó mình có hơi lo lo. Với lại đi khám thai mỗi lần ngồi chờ 1-2 tiếng thấy ngán, rồi lại không được siêu âm nhiều nữa. Người ta chỉ siêu âm vào những cột mốc quan trọng và cần thiết như là 8 tuần, 12 tuần, 18-19 tuần gì đó rồi đến lúc đẻ luôn mình không đươc siêu âm nữa. Mình không biết những người khác thì sao chứ riêng mình thấy mỗi khi khám thai, họ cũng chỉ đo nhịp tim thai vậy thôi chứ không kiểm tra gì nhiều. “Có một cái mình thấy hơi bất tiện là làm gì cũng phải đợi xếp lịch này nọ rất mất thời gian. Ví dụ như hồi mình mang bầu được 29 tuần thì mình bị hội chứng ngứa dữ dội, nổi mề đay nữa, do thay đổi hormone thai kỳ gì đó mà phải đợi họ đưa giấy cho specialist khám. Chờ đến ngày mình đi đẻ luôn thì họ mới xếp lịch cho mình đi khám. Cũng may là sau đó nó tự nhiên hết, nếu không thì cũng không biết phải làm sao luôn.”

  Về người ở bên cạnh chăm sóc mình trong lúc thai nghén và sinh nở, Thu Thảo cho biết:

  “Chồng mình là người support chính cho mình trong suốt khoảng thời gian mang thai. Sau khi sinh xong thì ba mẹ của mình mới thay phiên nhau qua phụ, mỗi người qua 3 tháng rồi “đổi ca”, chỉ tính riêng tiền vé máy bay thôi đã đủ… ngán rồi. “Đẻ xong ở nhà chăm con đến hết tháng thứ 6 thì mình đi làm lại, mỗi tuần làm 2-3 ngày, mỗi ngày 4-5 tiếng thôi để còn thời gian chăm con. Lúc đi làm thì có ba hoặc mẹ trông con dùm nên cũng yên tâm.”

  Có hai câu hỏi mà khá nhiều bạn đặt ra trên các diễn đàn sinh viên: Sinh con sẽ ảnh hưởng đến visa du học của mình như thế nào? Đứa bé sinh ra có được mang quốc tịch Úc hay không?

  Sinh con sẽ ảnh hưởng đến visa du học của mình như thế nào?

  Trong trường hợp bạn mang thai, điều kiện sức khỏe không cho phép mình tiếp tục các khóa học, các bạn có thể nộp đơn xin tạm hoãn khóa học của mình (Leave of Absence). Bạn có thể vẫn ở lại Úc hoặc về nước trong thời gian Leave of Absence. Và do có thời gian tạm hoãn này nên chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khóa học so với kế hoạch ban đầu và buộc lòng phải gia hạn visa du học của mình.

  Nếu các bạn mang thai, không cần nghỉ hẳn một khoảng thời gian dài như vậy thì không cần phải nộp đơn xin Leave of Absence. Tuy vậy, có thể là trong một vài trường hợp, bạn không khỏe và không thể hoàn thành được các bài kiểm tra đúng hạn hoặc là không thể tham gia buổi thi nào đó theo lịch của nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin tạm hoãn, và tất nhiên là bạn cũng cần giấy tờ chứng minh về tình trạng sức khỏe của mình.

  Du học sinh sinh con tại Úc thì đứa bé có được mang quốc tịch Úc hay không?

  Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Để em bé được trở thành công dân Úc thì phải có ít nhất một trong hai người bố hoặc mẹ là công dân hoặc thường trú nhân của Úc vào thời điểm đứa trẻ ra đời.

  Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú, và subclass trùng với subclass của bố mẹ. Tuy vậy, đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình nếu như trong khoảng 10 năm đó, đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

  Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đông Đảo Du Học Sinh Việt Nam Đang “chết Đứng” Ở Singapore
 • Đánh Đổi Của Du Học Sinh Khi Về Nước Tránh Dịch
 • Vụ Thực Tập Sinh Tử Vong Ở Nhật: Nhân Chứng Bị Đe Dọa
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Thêm Của Du Học Sinh Tại Úc
 • Điều Kiện Du Học Bậc Phổ Thông Ở New Zealand
 • Du Học Ở Úc (236) 9 Thói Quen Du Học Sinh Dễ Sa Ngã

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Úc Tại Đại Học Sydney 2021
 • 5 Lý Do Nên Chọn Du Học Úc
 • Chi Tiết Thủ Tục Visa Du Học Úc 2021
 • Trượt Visa Du Học Úc? Nguyên Nhân Và Bí Quyết Khắc Phục
 • Rớt Visa Du Học Úc Nhiều Lần Có Xin Lại Được Không?
 • “Nghiện” điện thoại

  Những du học sinh thường đùa rằng: “Có thể nhịn ăn một bữa chứ không thể nhịn dùng điện thoại một ngày”. Câu nói vui này chứng tỏ được rằng điện thọại, máy tính và internet chiếm một phần lớn trong quỹ thời gian của đại đa số du học sinh nơi đây.

  Điều này dễ nhìn thấy trên các phương tiện công cộng, các nhà chờ, quán ăn cà phê, vv. Giới trẻ nói chung và du học sinh nói riêng dường như bị ảnh hưởng từ điện thoại thông minh rất nhiều.Các bạn theo dõi tin tức, giữ liên lạc với gia đình ở nhà qua điện thoại, kiểm tra email của trường, tìm đường hoặc ghi chú cũng bằng điện thoại.

  Nếu như lúc trước đi học chúng ta thường ghi chú bài giảng vào vở hay sổ tay thì ngày nay, không ít trường hợp du học sinh cầm điện thoại và chụp lại màn hình bài giảng tại lớp hoặc gõ bằng máy tính . Điều này có thể hỗ trợ bạn về nhiều mặt tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

  Nhưng theo Jared Hovarth đến từ Đại học Melbourne, dùng bút ghi chép xuống giấy sẽ giúp tăng cường trí nhớ cũng như nạp thông tin tốt hơn. Bà phát biểu rằng, dù lượng thông tin bạn gõ bằng máy tính có thể nhanh và nhiều hơn khi viết vào giấy, nhưng thông tin khi bạn viết xuống lại chất lượng hơn.

  Vì sao lại như vậy?

  Đó là vì khi ghi chép vào vở, không ai có thể viết đủ nhanh tất cả thông tin của giáo viên, nên não các bạn sẽ tự động chọn lọc những từ khoá quan trọng nhất đại diện cho lượng thông tin đó, nhờ đó bạn tiếp nhận kiến thức sân hơn và ghi nhớ lâu hơn.

  Bên cạnh vấn đề ‘nghiện điện thoại, máy tính’ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn , bạn cũng khó hoà nhập được với môi trường xung quanh.

  Một câu nói vui nhưng khá chính xác đó là một trong những “sát thủ thầm lặng” giết chết các mối quan hệ chính là chiếc điện thoại thông minh của chúng ta. Thử nghĩ tại các buổi găp gỡ bạn bè, bạn chỉ luôn khư khư với điện thoại của mình, lướt FB, Instagram, chụp hình món ăn, ngồi chỉnh ảnh thì thời giờ đâu để kết nối chia sẻ với nhau, lắng nghe trò chuyện với nhau? Hoặc khi bạn muốn kết bạn mới với ai đó, nếu bạn không thể trì hoãn những tin nhắn không quan trọng , thì làm sao kết giao được những mối quan hệ thân thiết?

  Dễ ‘đua đòi’

  Rời khỏi vòng tay bảo bọc và giám sát của gia đình, sống ở một đất nước khác đòi hỏi các du học sinh phải có ý thức tự giác, khả năng quản lý tài chính tốt đồng thời đòi hỏi sự trưởng thành nhanh chóng với những suy nghĩ chín chắn hơn các bạn đồng trang lứa ở nhà.

  Nếu không có được những điều này, các bạn có thể mắc phải những thói hư tật xấu khi không có sự tư vấn của bất cứ ai và chưa quen trong việc tự quyết định với những món tiền lớn. Trong một số trường hợp, đây là cách nhanh nhất để các bạn rơi vào lối sống vật chất, ‘ đua đòi’ tiêu cực.

  Du học sinh phần lớn xuất thân từ gia đình khá giả, nếu đã quen được chiều chuộng cung phụng ở nhà và không biết cách quản lý chi tiêu, các bạn khi sang đây dễ tiêu xài ‘vung tay quá trán’ , khi hết chỉ cần gọi ‘viện trợ’ thêm từ gia đình mà không biết ý nghĩa thật sự của đồng tiền.

  Một bộ phận khác những bạn gia đình ít điều kiện hơn nhưng gia đình vẫn cố gắng chắt chiu cho các bạn du học. Khi sang Úc, nếu không đủ bản lĩnh và bị tác động ngoại cảnh, của những bạn bè đồng trang lứa , các bạn sẽ dễ sa ngã. Kèm theo đó, các bạn đang trong độ tuổi trưởng thành, tâm lý bị ảnh hưởng lời khích bác của bạn bè xung quanh, không có chính kiến mạnh mẽ sẽ dễ ‘đua đòi’ theo lối sống vật chất buông thả, làm khổ bản thân và gia đình ở nhà.

  Vì vậy, vai trò của gia đình là vô cùng quan trọng trong việc định hướng và tạo ý thức về quản lý chi tiêu cho các bạn càng sớm càng tốt. Với những bạn sinh viên mới sang hoang mang với giá cả đắt đỏ tại nước Úc, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình giảm giá, khuyến mãi thường xuyên của các nhãn hàng.

  Vd: Woolworth và Coles có chương trình giảm giá mỗi tuần, hay các chương trình giảm giá lớn toàn quốc dịp cuối năm, các dịp Black Friday, Boxing Day, vv. Một số nhãn hàng nếu mua online bạn có thể nhận được thêm nhiều ưu đãi.

  Tình trạng “cú đêm”

  Một vấn đề phổ biến ở du học sinh tại Úc đó là tình trạng thức đêm thường xuyên. Khi mới sang, một số bạn do quen giờ giấc sinh hoạt ở Việt Nam nên ngủ trễ, sau này thức học bài làm bài, dần dà trở thành thói quen khó bỏ.

  Chúng ta đều biết thức đêm là chuyện rất xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, đã thế vừa thức đêm vừa dùng máy tính suốt liên tục dần dần sẽ khiến bản thân đờ đẫn, mệt mỏi và những căn bệnh cũng theo đó mà huỷ hoại cơ thể.

  Và một tác hại rất lớn của việc thức đêm quá khuya sẽ làm cho những du học sinh sáng ngày mai đến lớp trong tình trạng uể oải, người thì ngáp lên ngáp xuống, người thì ngủ vùi suốt mấy tiết học, thậm chí cúp học để ngủ bù.

  Tình trạng này đã và đang diễn ra rất nhiều trong cộng đồng du học sinh , làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc dài hạn của các bạn.

  Một số bạn vì bài vở, đi làm thêm mà phải “thức xuyên đêm, ngủ nguyên ngày” cũng có thể có người thức để xem phim, chơi game. Kèm theo đó, các bạn còn uống cà phê, nước tăng lực trong thời gian dài. Tất thảy đều có hại đến sức khoẻ của bản thân và ảnh hưởng đến việc học.

  Có nhiều bạn trẻ thường mải mê làm việc bên ngoài với mức lương hấp dẫn mà bỏ bê việc học của bản thân, vừa làm ảnh hưởng sức khỏe do thiếu ngủ khi đi làm thêm, vừa không có thời gian cho việc học tập khiến kết quả học bị giảm sút, không có thời gian cho mình khiến tinh thần bị suy sụp.

  Chứng ‘ trầm cảm”

  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm này, có thể kể ra vài nguyên nhân sau.

  Vì xa nhà, xa gia đình bạn bè thân thiết đến một môi trường mới họ không tìm được điểm tương đồng nên ngay lập tức dẫn đến ủ dột trong lòng, luôn rơi vào tâm thế thụ động và buồn chán. Để lâu ngày hình thành nên căn bệnh trầm cảm, phải đến bác sĩ tâm lý để chữa trị.

  Ở Việt Nam, chứng trầm cảm trong sinh viên ít được chú ý. Nhưng ở Úc, tình trạng này rất được quan tâm và dạo gần đây nhắc đến khá nhiều khi những hệ luỵ nguy hiểm của các trường hợp du học sinh tự tử vì quá áp lực.

  Khi gặp vấn đề về tâm lý, cảm thấy mất thăng bằng trong cuộc sống, các bạn du học sinh đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô, các phòng ban tư vấn về sức khoẻ tâm lý cho sinh viên ở trường học và tiểu bang.

  Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, các bạn cũng đừng mang tâm lý mặc cảm rằng mình chỉ có một mình và đắm mình trong những suy nghĩ bi quan. Hãy nói chuyện với người bạn tin tưởng để họ giúp bạn tìm giải pháp.

  Sợ ‘ nói tiếng Anh’

  Nói đi học mà lại ‘sợ’ nói tiếng Anh có vẻ ngược đời và buồn cười, nhưng điều này đang xảy ra với rất nhiều người, góp phần không nhỏ là du học sinh. Rất nhiều du học sinh thừa nhận rằng mình rất ngại và nhiều lần tránh tiếp xúc với bạn bè người bản xứ, vì họ không tự tin vào khả năng tiếng Anh, sợ bị chê cười, đánh giá.

  Các bạn quên rằng chính thói quen này đang giết chết đi khả năng tiếp thu ngôn ngữ, kiến thức của bản thân. Khi mới sang, ai cũng như bạn, cũng chưa thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ được. Vì vậy, họ đều phải luyện tập và cách luyện tập nhanh tiến bộ nhất là trò chuyện trực tiếp với người bản xứ.

  Nếu bạn nói sai và họ sửa cho bạn cũng đừng lấy đó làm tự ái mà hãy xem đó là cơ hội để mình biết và tránh lặp lại lần tới. Khi phải thuyết trình trong lớp, hãy luôn chuẩn bị bài kỹ, ghi ý chính vào mảnh giấy nhỏ, nói chậm rãi bình tình và lắng nghe góp ý của mọi người.

  Hút thuốc, uống rượu, cờ bạc

  Du học xa nhà, nhiều bạn du học sinh mang trong mình tâm lý muốn thử những điều mới lạ, trong số đó có không ít bạn thử tập tành uống rượu, hút thuốc. Nguyên nhân cũng một phần do ở nước ngoài, sinh viên hút thuốc khá nhiều và có thói quen tổ chức tiệc tùng hàng tuần, nơi mà những đồ uống có cồn là một phần không thể thiếu.

  Những cảm xúc tiêu cực xuất hiện khi sống xa gia đình, cùng với việc thiếu sự “kèm cặp” chặt chẽ của ba mẹ như khi ở nhà cũng là một trong những nguyên nhân.

  Dĩ nhiên khi các bạn sau 18 tuổi, đều có quyền quyết định cho những hành động của mình. Tuy nhiên, việc lạm dụng những điều này hoàn toàn không mang lại lợi ích gì ngoài việc ảnh hưởng trầm trọng đến sức, tinh thần.

  Những buổi tiệc tùng cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc kết bạn, nhất là với những người bạn gặp mặt ở quán bar, câu lạc bộ đêm. Bởi không loại trừ khả năng người bạn gặp lại chính là những “con nghiện” tiệc tùng và hoàn toàn không quan tâm gì đến việc học hay làm việc nghiêm túc mà chỉ thích “quẩy”- là một từ dùng thường xuyên trong giới trẻ hiện nay ám chỉ việc hội hè tiệc tùng trong các câu lạc bộ đêm.

  “Gần mực thì đen”, kết giao với những người bạn này trong thời gian dài có thể cũng sẽ khiến bạn xao lãng việc học tập trên trường, hoặc tiệc tùng đến tận khuya, dẫn đến việc bỏ lớp hoặc ngủ gật trong giờ học ngày hôm sau. Tất nhiên thỉnh thoảng vui vẻ một chút thì không hề gì, nhưng nếu kéo dài như vậy thì không hay chút nào, vừa ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa tổn hại sức khỏe.

  Ăn uống không lành mạnh

  Một thói quen khác có hại tới sức khỏe mà các du học sinh dễ mắc phải là ăn uống không điều độ, lạm dụng đồ ăn nhanh quá nhiều, hoặc bỏ bữa.

  Việc học ở nước ngoài khá bận rộn với những bài tập nhóm, bài tập cá nhân, đề luận và kiểm tra nối tiếp nhau khiến cho nhiều bạn du học sinh cảm thấy vấy quanh trong những deadlines và thậm chí không có cả thời gian để nấu nướng.

  Trong khi đó, thức ăn thì có ở khắp mọi nơi, chỉ cần đi vài bước hoặc gọi một cuộc điện thoại là có đồ ăn ngay lập tức. Hệ quả tất yếu là các bạn dần trở nên phụ thuộc vào những đồ ăn nhanh được chế biến sẵn.

  Điều các bạn sinh viên ít nghĩ tới rằng ăn đồ ăn nhanh thì chi phí phải bỏ ra là lớn hơn rất nhiều so với việc tự nấu nướng ở nhà, mà khi đi du học còn bao nhiêu chi phí phải lo khác nữa. Mặt khác, nhiều bạn quyết định gộp bữa sáng và trưa chung với nhau hoặc bỏ luôn bữa, vừa tiết kiệm được tiền, vừa tiết kiệm được thời gian., Thói quen này rất không tốt, bởi nó tiềm ẩn những nguy cơ về các bệnh về đường tiêu hóa, béo phì, đau dạ dày, vv.

  Quá mải mê làm thêm

  Quá mải mê với việc làm thêm, mải mê với việc kiếm tiền cũng khiến cho nhiều du học sinh Việt ở Úc bị ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập cũng như cách sống của chính mình.

  Bạn đừng quên rằng khi bạn ra nước ngoài du học thì nhiệm vụ chính của bạn là học tập, việc làm thêm cũng chỉ là một trong những công cụ giúp bạn gia tăng thêm kỹ năng cùng vốn ngôn ngữ của bản thân, là một thử thách trong cuộc sống chứ không phải là công việc chính thống cần bạn làm.

  Có nhiều bạn trẻ thường mải mê làm việc bên ngoài với mức lương hấp dẫn mà bỏ bê việc học của bản thân, vừa làm ảnh hưởng sức khỏe do thiếu ngủ khi đi làm thêm, vừa không có thời gian cho việc học tập khiến kết quả học bị giảm sút, không có thời gian cho mình khiến tinh thần bị suy sụp.

  Hoặc một số trường hợp vì mải mê kiếm tiền mà làm một lúc nhiều công việc nhận tiền mặt, quá thời gian quy định của bộ di trú khi bị phát hiện thì bị trục xuất về nước. Hoặc trầm trọng hơn là các bạn bị cám dỗ bởi đồng tiền, nghe lời kẻ xấu, làm liều những việc phi pháp ở Úc như trồng cần hay buôn bán hàng cấm với số tiền đựợc trả quá cao so với công sức các bạn cần bỏ ra.

  Gian lận thi cử

  Từ thói quen xấu vừa kể phía trên, sẽ dẫn đến thói quen tiếp theo đó là gian lận trong thi cử. Bởi lẽ quỹ thời gian các bạn đã dành gần hết và chuyện làm thêm, không có thời gian học hành nghiêm túc, nếu bị trượt môn phải tiêu tốn rất nhiều tiền, các bạn quyết định tìm người làm bài hộ.

  Có cung nên có cầu. Chúng ta dễ dàng thấy nhan nhản trên các trang diễn đàn cộng đồng Hội Sinh Viên các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ . Và không ít bạn đã quyết định nhờ cậy đến những dịch vụ này. Thậm chí ngay cả những bạn sinh viên giỏi, dưới áp lực của việc giữ học bổng cũng có lúc phải tìm đến việc gian lận trong các kỳ thi như một giải pháp.

  Thế nhưng hãy nhớ rằng nếu bị bắt gặp hành vi gian lận trong kỳ thi, hình phạt mà trường đại học đưa ra cho bạn có thể sẽ rất lớn, từ việc đánh trượt cho đến bị buộc phải thôi học tại trường, thậm chí hành vi gian lận của bạn còn có thể bị ghi vào hồ sơ và bạn sẽ bị cấm đi học lại tại bất cứ cơ sở giáo dục nào thuộc quốc gia đó trong vòng một vài năm học.

  Khả năng bạn gian lận “trót lọt” trong các kỳ thi ở nước ngoài cũng không phải dễ, bởi các trường đại học đều rất coi trọng vấn đề này và thường sử dụng những thiết bị công nghệ như máy quay giám sát, máy dò kim loại phát hiện tín hiệu của thiết bị điện tử… để đảm bảo tính công bằng cao nhất cho kỳ thi.

  Điểm tin tại Úc

  Tuần vừa qua, hàng chục ngàn học sinh Úc bỏ học để tạo áp lực lên chính phủ trong việc phải có hành động thực sự về hậu quả của hiện tượng thay đổi khí hậu.

  Đây là lần thứ hai diễn ra một vụ bãi khóa của học sinh Úc trong 4 tháng qua.

  Họ muốn thấy chính phủ liên bang Úc, hãy có hành động để đối phó với tình trạng thay đổi khí hậu, trước khi mọi việc quá trễ.

  Các học sinh có 3 đòi hỏi chính yếu, đó là ngưng việc khai thác mỏ than Adani, cấm mọi chuyện thăm dò than đá và khí đốt và cam kết theo đuổi mục tiêu năng lượng tái tạo là 100 phần trăm.

  Lãnh tụ đối lập tại tiểu bang New South Wales là ông Micheal Daley tuyên bố ủng hộ phong trào hành động của giới trẻ.

  Ông cho biết, những người trẻ có quyền hạn về mặt dân chủ khi lên tiếng phản đối và nếu con cái ông lớn hơn một chút, ông sẽ cho phép chúng nghỉ học và tham gia vào cuộc biểu tình nữa.

  Thủ tướng Scott Morrison công khai chỉ trích sinh viên học sinh bỏ học để đi biểu tình trong cuộc xuống đường đầu tiên hồi năm rồi và ông cho rằng học sinh có bổn phận là ở trong lớp học.

  Còn Thủ hiến New South Wales là bà Gladys Berejiklian lên án chuyện học sinh bỏ học, để tham dự cuộc biểu tình về thay đổi khí hậu tại Sydney.

  Bộ trưởng Giáo dục Rob Stokes cũng cho rằng, học sinh nên ở lại trường.

  Trong số những người tham dự có ngôi sao nhạc rock là Jimmy Barnes và Thị trưởng Sydney là bà Clover Moore cũng được nhìn thấy có mặt, trong số các học sinh giơ các biểu ngữ nhiều màu sắc.

  Bà Thủ hiến chỉ trích lãnh tụ đối lập Michael Daley khi ông nầy ủng hộ học sinh tổ chức việc xuống đường trong tuần nầy.

  Trong khi đó, bộ Giáo dục cho biết, mọi học sinh tại các trường công tham gia bãi khóa, có thể bị biện pháp kỷ luật được xem là vắng mặt bất hợp pháp

  Mỗi tuần một điều không thể bỏ lỡ ở Úc

  Bán đảo Fleurieu được biết đến như một trong những bán đảo đẹp nhất nước Úc và chỉ mất khoảng 30 phút lái xe để đến đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ở Úc (193) 3 Điều Phải Làm Khi Đi Du Học
 • Du Học Úc: Cơ Hội Việc Làm Cao Trong Ngành Logistics Tại Nước Úc
 • Du Học Ngành Logistics Ở Úc: Lựa Chọn Thông Minh Đón Đầu Xu Hướng
 • Du Học Úc Ngành Luật: Học Bổng Giá Trị Cùng Cơ Hội Định Cư Cao
 • Tìm Hiểu Về Du Học Trung Học Ở Úc
 • Tin tức online tv