Trung Tâm Y Học Gia Đình

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Trung Tâm Y Học Gia Đình mới nhất ngày 12/05/2021 trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tây Nguyên
 • Đại Học Hoa Sen Tuyển Sinh Ngành Thư Ký Y Khoa
 • Cơ Hội Nghề Nghiệp Của Ngành Thư Ký Y Khoa
 • Thông Báo Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Ngành Thư Ký Y Khoa Khoá 4 Năm 2021
 • Khóa Học Nghiệp Vụ Thư Ký Y Khoa Tại Tphcm
 • TRUNG TÂM Y HỌC GIA ĐÌNH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾGiám đốc: PGS. TS. Nguyễn Minh TâmPhó Giám đốc: ThS. Hồ Anh Hiến

  Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc triển khai thí điểm đào tạo và hệ thống bác sĩ gia đình (BSGĐ) cho KV miền Trung và Tây Nguyên, với sự hỗ trợ của tổ chức Atlantic Philanthropies và hỗ trợ kỹ thuật từ ĐH Boston và các ĐH ở Bỉ, Trường ĐH Y Dược Huế đã thành lập Trung Tâm Y học Gia đình vào ngày 27/3/2015 và chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10/12/2015.

  I. Tổ chức nhân sự

  Tổng số nhân sự hiện tại là 12 cán bộ. Ngoài ra, còn có các chuyên gia, bác sỹ từ các khoa, bộ môn khác tham gia khám chữa bệnh tại Trung tâm Y học Gia đình.

  II. Chức năng, nhiệm vụ

  – Chức năng đào tạo: Là cơ sở hỗ trợ giảng dạy lý thuyết và thực hành YHGĐ trong hệ thống đào tạo của Trường ĐH Y Dược Huế, cung cấp đào tạo đại học, sau đại học, định hướng chuyên ngành Y học Gia đình, các khóa học đào tạo liên tục chuyên ngành Y học Gia đình.

  – Chức năng nghiên cứu khoa học: Trung tâm có chức năng nghiên cứu khoa học về Y học Gia đình, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chăm sóc ngoại trú.

  – Chức năng khám chữa bệnh: Là một trong các cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và hoạt động lồng ghép trong hệ thống phòng khám của Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

  Bác sĩ tham gia khám chữa bệnh chủ yếu là Bác sĩ Gia đình của Bộ môn YHGĐ và các bác sĩ đủ điều kiện hành nghề YHGĐ. Phòng khám Bác sĩ Gia đình là một bộ phận của Trung tâm, đồng thời là cơ sở thực hành và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học Gia đình:

     + Khám, chữa bệnh ngoại trú theo nguyên lý YHGĐ;

     + Dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu;

     + Quản lý, chăm sóc sức khỏe cá nhân và hộ gia đình;

     + Theo dõi, quản lý các bệnh mạn tính (Đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, COPD,..);

     + Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư;

     + Khám, tư vấn và điều trị viêm gan;

     + Khám, tư vấn các rối loạn tâm lý

     + Tiêm chủng;

     + Thực hiện truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách hàng

  – Chức năng hỗ trợ các phòng khám Y học Gia đình tại cơ sở y tế tuyến dưới

     + Hỗ trợ, tư vấn thành lập và vận hành các phòng khám Y học gia đình tại tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

     + Thực hiện công tác hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế tuyến dưới, hệ thống mạng lưới các phòng khám BSGĐ thông qua hệ thống E-learning và bệnh án điện tử.

  III. Phương hướng hoạt động của Trung tâm

  Trong thời gian tới, Trung tâm Y học Gia đình sẽ tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy giúp đào tạo các BSGĐ có đủ năng lực cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giúp cải thiện nâng cao chất lượng y tế tuyến y tế cơ sở, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

  Đồng thời Trung tâm Y học Gia đình tiếp tục hoàn thiện trở thành một Trung tâm Y học gia đình kiểu mẫu không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực mà trên cả nước, hướng tới một Trung tâm chăm sóc ban đầu quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Chuẩn Khoa Y Dược Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đào Tạo Y Học Dự Phòng
 • Phương Án Tuyển Sinh Khoa Y
 • Tuyển Sinh Đại Học Đà Nẵng
 • Hồ Sơ Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược
 • Bạn đang xem bài viết Trung Tâm Y Học Gia Đình trên website Conbocuoi.ngonminkhocuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!